• Zalo

VFF có cần tăng lương cho HLV Park Hang Seo?

Thể thao Thứ Năm, 20/06/2019 11:09:00 +07:00

Vấn đề tiền lương cho HLV Park Hang Seo khi gia hạn đang gây nhiều tranh cãi thời gian vừa qua, nên nghĩ thế nào cho đúng?

Với những gì đóng góp cho bóng đá Việt Nam 2 năm qua, HLV Park Hang Seo xứng đáng nhận chế độ đãi ngộ tốt hơn so với bản hợp đồng cũ, sẽ đáo hạn vào tháng 1/2020 sắp tới.

Lương cũ của HLV Park Hang Seo được cho là khoảng 20.000 USD/tháng, và ông không phải chịu trách nhiệm về thuế. Thực tế khi VFF mới ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo, đã có nhiều ý kiến cho rằng đây là mức lương quá cao. Nhưng thực tế cũng cho thấy đây là bản hợp đồng thành công của VFF. Toàn bộ tiền lương của HLV Park Hang Seo (không kể thuế), do bầu Đức, khi đó đương chức Phó chủ tịch VFF chi trả.

park hang seo

HLV Park Hang Seo.

Vấn đề tiền lương cho HLV Park Hang Seo khi gia hạn đang gây nhiều tranh cãi thời gian vừa qua, nên nghĩ thế nào cho đúng?

Thực ra rất khó để đưa ra một con số chính xác bởi lương cho HLV Park Hang Seo hay bất kỳ người lao động nào phụ thuộc nhiều yếu tố: năng lực người được thuê, cống hiến cho công ty (trường hợp ông Park Hang Seo là bóng đá Việt Nam), và dĩ nhiên gồm cả năng lực tài chính người thuê. Một yếu tố khác có thể tác động tới lương, là khả năng đàm phán giữa đôi bên.

Ngân sách của bất kỳ tổ chức nào cũng như VFF đều có hạn. Với VFF, doanh thu theo báo cáo năm gần đây khoảng 150 tỷ đồng. Số tiền này phải chi cho nhiều khoản, ngoài đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, còn lương cán bộ, nhân viên, bóng đá nữ, các đội tuyển trẻ…trong đó có những người đi theo phục vụ đội tuyển và ông Park Hang Seo.

Trách nhiệm của VFF là đàm phán để có thể giữ chân được HLV Park Hang Seo với chế độ đãi ngộ xứng đáng những đóng góp, năng lực của ông đồng thời đảm bảo khả năng chi trả, không ảnh hưởng tới các hoạt động khác liên đoàn phải chịu trách nhiệm. Còn truyền thông và người hâm mộ có lẽ không nên gây sức ép nghiêng về phía nào.

Hãy để VFF và HLV Park Hang Seo làm việc với nhau trên tinh thần hợp tác, bởi cái đích cuối cùng phải vì bóng đá Việt Nam. Có thể tin rằng, ông Park dựa vào những phát biểu lâu nay, cũng rất mong muốn tiếp tục công việc hiện tại. Nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ dễ dàng đồng ý khi nhận được sự thiện chí, đề nghị xứng đáng từ phía VFF.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều