Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

VFF chưa rõ vụ U23 Indonesia bị cáo buộc bán độ trận thua U23 Việt Nam

(VTC News)- Một quan chức cấp cao của VFF cho biết hiện chưa nhận được thông tin về nghi án U23 Indonesia dàn xếp tỷ số trận thua U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.

Ngay sau khi báo chí Indonesia tung tin có sự dàn xếp tỷ số trận U23 Indonesia thua U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, phóng viên VTC News đã lập tức liên lạc với một quan chức cấp cao của VFF.

Vị quan chức này cho biết hiện phía VFF chưa nhận được thông tin gì chính thức và không đưa ra các bình luận tiếp theo.

Một thành viên trong đoàn bóng đá Việt Nam tại SEA Games tuyên bố đây là công việc nội bộ của bóng đá Indonesia, không liên quan đến phía Việt Nam. Theo thành viên này các cầu thủ Việt Nam đã cố gắng chiến đấu hết mình để giành huy chương về cho Tổ quốc. Ông cũng lấy ví dụ về việc trưởng đoàn bóng đá Đông Timor bị bắt trước trận U23 Đông Timor gặp U23 Malaysia không có nghĩa là phía Malaysia có dính dáng gì đến vụ việc đó.
Clip: U23 Việt Nam 5-0 U23 Indonesia
Thông tin một số cầu thủ U23 Indonesia buông ở 2 trận đấu cuối cùng SEA Games bắt đầu xuất hiện trên báo chí xứ vạn đảo từ chiều qua. Theo đó, một số lượng bằng chứng nhất định về vụ dàn xếp tỷ số trận U23 Indonesia thua 0-5 trước U23 Thái Lan và U23 Việt Nam đã được tiết lộ, đồng thời được gửi đến bộ phận điều tra của cảnh sát Indonesia.

Tuy nhiên, chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia, La Nyalla Matalitti khẳng định thông tin này là một sự phỉ báng nhắm vào các cầu thủ. Ông đòi hỏi những tổ chức đưa ra thông tin này phải chứng minh sự chính xác trước pháp luật.
 Tình huống tấn công hiếm hoi của U23 Indonesia (Ảnh: Phạm Thành)

 Tình huống tấn công hiếm hoi của U23 Indonesia (Ảnh: Phạm Thành)

Đây tiếp tục là cú giáng mạnh vào nền bóng đá xứ sở vạn đảo sau khi FIFA cấm mọi hoạt động của bóng đá nước này vì để chính quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Liên đoàn bóng đá Indonesia.

"Tôi yêu cầu những nguồn tin kia phải chứng minh sự liên đới giữa U23 Indonesia với việc dàn xếp tỷ số ở SEA Games. Đừng phỉ báng các cầu thủ thêm nữa. Họ đã phải chịu đựng quá nhiều áp lực sau thất bại vừa qua. U23 Indonesia thua chỉ đơn giản bởi họ yếu hơn đối thủ. Tất cả cầu thủ đều trong sạch.

Tôi có thể khẳng định Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ không đứng ngoài vụ việc này. Chúng tôi sẽ điều tra đến nơi đến chốn".

Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Indonesia, Azwan Karim, chua chát nói trong cuộc họp báo vào tối thứ 3: "Tội nghiệp các cầu thủ. Họ và ban huấn luyện đã chiến đấu cho tổ quốc, vậy mà cái họ nhận được chỉ là những lời điều tiếng tai ác".

Chắc chắn, liên đoàn bóng đá Indonesia phải làm hết sức để lấy lại thanh danh cho nền bóng đá nước này. Song điều này hẳn nhiên rất khó khăn. Cùng thời điểm thông tin U23 Indonesia bán độ, hai cựu HLV Agus Yuwono và Gunawan khẳng định họ từng bị đề nghị bán độ với khoản tiền khổng lồ lên đến 200-400 triệu Rupiah (khoảng 15.000-20.000 USD) từ năm 2012, 2013.

Phạm Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh