• Zalo

HLV Mai Đức Chung đồng ý dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đấu Campuchia

Thể thao Thứ Ba, 12/09/2017 18:31:00 +07:00

Trong trường hợp VFF không tìm được HLV trưởng mới, ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng tại ĐTQG.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu tiếp theo gặp Campuchia ở vòng loại Asian Cup. Với những tiêu chí do VFF đặt ra, việc lựa chọn tân HLV trưởng cho ĐTVN xem ra không đơn giản. 

Vì thế, phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: "VFF đã thống nhất, trong trường hợp chưa có HLV trưởng mới, thì HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục làm trận Việt Nam vs Campuchia. Đó là phương án an toàn. Bởi đấy là trận đấu quyết định vé dự Asian Cup. Nếu thắng, tuyển Việt Nam sẽ hơn Campuchia 5 điểm, trong khi chỉ còn 2 trận ở vòng bảng.

maiducchung-01

 HLV Mai Đức Chung đồng ý dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thêm 1 trận đấu nữa.

Thêm nữa, HLV trưởng mới sẽ cần thời gian theo dõi V-League (kết thúc tháng 11), cần được sự hỗ trợ từ các thành viên chủ chốt của ban huấn luyện cũ. Do đó, việc HLV trưởng mới cần phải được cần nhắc kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, tháng 12, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu U23 Quốc tế tại Bangkok để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 Châu Á. Do đó, việc có HLV trưởng càng sớm sẽ càng tốt.

Tuy nhiên, đây là việc cần làm cẩn trọng, phù hợp với nhiều tiêu chí đã đặt ra".

Trả lời phỏng vấn sau buổi họp báo, HLV Mai Đức Chung nói đồng ý nhận dẫn dắt ĐTVN thêm tối đa 1 trận đấu nữa.

"Tôi là Đảng viên nên bản thân sẽ nhận những nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Tôi không xin, nhưng đã giao là tôi sẽ nhận", HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

"Tôi cũng đã chia sẻ với lãnh đạo rằng nếu cần thiết tôi sẽ nhận tiếp 1 trận nữa thôi. Còn trận đấu tháng 11 e rằng phải từ chối. Hợp đồng của tôi với VFF là HLV trưởng đội nữ. Tháng 11 đội cũng đá rồi nên tôi phải tập trung vào việc đó".

VFF đặt ra các tiêu chí lựa chọn HLV trưởng ĐTQG là:

 Tiêu chí bắt buộc: Có bằng HLV chuyên nghiệp (AFC Pro License hoặc tương đương), đã từng là HLV trưởng các CLB chuyên nghiệp (hoặc ĐTQG), sử dụng tiếng Anh trong công việc, không đang bị kỷ luật, chấp thuận mức lương thưởng thỏa thuận với VFF

 Tiêu chí ưu tiên: Ưu tiên HLV dưới 60 tuổi, từng là cầu thủ chuyên nghiệp.

 VFF sẽ sàng lọc hồ sơ, chuyển cho Hội đồng HLV Quốc gia, sẽ ưu tiên đàm phán theo thứ tự.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều