• Zalo

VFF chốt xong phương án cử người phân công trọng tài V-League 2017

Thể thaoThứ Tư, 08/03/2017 20:34:00 +07:00

VFF đã chấp nhận đề xuất đổi người phân công trọng tài kể từ vòng 11 V.League 2017, với việc ông Nguyễn Văn Mùi không còn chấp bút.

Từ đề xuất của Ban trọng tài, VFF đã chọn Phó ban Dương Văn Hiền sẽ thay ông Nguyễn Văn Mùi, chấp bút phân công trọng tài từ vòng 11 V.League 2017, cùng giải hạng Nhất và Cup quốc gia.

Trước nhiệm vụ áp lực nặng nề này, ông Dương Văn Hiền trả lời Zing.vn: “Trong bối cảnh này, trọng tài sai sót thì tôi nhận phân công trọng tài nếu nói không áp lực sẽ không đúng. Áp lực là điều phải có. Rõ ràng, trọng tài cũng có bấy nhiêu con người thôi. Giao nhiệm vụ thì tôi phải làm thôi. Tôi sẽ cố gắng làm sao cho mọi thứ tốt lên.

'Toi phan cong trong tai nhung anh Mui van quan ly chung' hinh anh 1

Ông Dương Văn Hiền được phân công chấp bút lên danh sách trọng tài ở V.League và hạng Nhất. 

Anh Mùi sẽ quản lý chung còn nhiệm vụ của tôi là chấp bút. Tôi phân công hết trọng tài làm nhiệm vụ ở V.League và giải hạng Nhất. Quy trình làm việc, tôi sẽ thông báo cả 5 người trong ban trọng tài biết lịch phân công.

Sau xem xét xong sẽ gửi lên VFF và VFF được chuyển sang VPF. Họ cũng xem xét lại thôi. Cơ bản vẫn do ban trọng tài quyết định tất cả”.

Chia sẻ của ông Dương Văn Hiền đã giải quyết nhiều khúc mắc của dư luận trong thời gian qua, trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi chính thức không chấp bút phân công trọng tài nhưng quyền lực vẫn cao nhất Ban trọng tài. Trách nhiệm liên quan đến Ban trọng tài vẫn thuộc về ông Mùi.

Tuy nhiên, việc phân công trọng tài sẽ được giao cho ông Dương Văn Hiền kể từ vòng 11. Tức bản danh sách các trọng tài làm nhiệm vụ ở các vòng đấu sẽ do ông Hiền chấp bút, thay vì ông Mùi sẽ làm việc này như thời gian trước đây.

“Nguyên tắc của tôi sẽ làm khác. Trước đây, trọng tài bắt chính trận này thường sẽ ngồi bàn làm trận sau. Hoặc ngồi trọng tài bàn trận này thì trọng tài đó sẽ bắt trận sau. Với tôi, trọng tài nào tốt nhất sẽ làm nhiệm vụ, làm tốt sẽ bắt liên tục cũng được.

Mục đích cuối cùng là trọng tài phải hoàn thành nhiệm vụ. Không có chuyện nói miệng là ông này bắt 5 trận thì ông kia bắt 5 trận…”, ông Dương Văn Hiền nói về cách phân công trọng tài trong thời gian tới.

trong-tai-nguyen-trong-th

Cầu thủ Long An phản ứng trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Áp lực dư luận cùng việc bầu Đức đòi ông Mùi nghỉ sau khi trọng tài xảy ra nhiều sai sót trong thời gian qua, ông Dương Văn Hiền cho rằng sẽ cố gắng làm tốt nhất và hy vọng các đội bóng sẽ ủng hộ để công việc được hoàn thành.

“Ai cũng mong muốn lực lượng trọng tài giảm tối đa sai sót, hạn chế ở mức thấp nhất. Tránh lặp lại những vấn đề xảy ra từ vòng 1 đến vòng 7 ở mùa này. Một phần nữa, lãnh đạo các đội bóng và các cầu thủ chấp hành thật tốt các điều luật trên sân, đừng cư xử vấn đề không đúng mức”, ông Hiền chốt lại.

Chuyện Ban trọng tài bất ngờ thay đổi người phân công bắt đầu từ đề xuất của trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi lên VFF trong mấy ngày trước đó. Tuy nhiên, chi tiết quan trọng nhất là ông Nguyễn Văn Mùi ngồi ghế Trưởng ban, dù không chấp bút nhưng chịu trách nhiệm cao nhất về Ban trọng tài trước VFF.

Quan điểm cá nhân về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải đã chia sẻ: “Giao cho ông phó ban nhưng không có quyền, ông trưởng ban ngồi đó phụ trách người ta thì ai dám làm. Các nhóm vẫn vậy thôi”.

Trước sức ép của dư luận, ông Mùi chấp nhận lui về ở ẩn và nhường quyền phân công trọng tài cho phó ban Dương Văn Hiền. Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện này không đơn giản như thế.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !