VFF chốt phương án bầu bổ sung Phó Chủ tịch, không có đại hội bất thường

Thể thaoThứ Tư, 03/07/2019 18:49:00 +07:00

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ không triệu tập đại hội bất thường để bầu bổ sung Phó Chủ tịch sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức.

Ông Cấn Văn Nghĩa vừa từ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ sau chưa đầy nửa năm tại vị. Trong Hội nghị Ban chấp hành vừa diễn ra chiều 3/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông qua phương án tìm người thay thế vị trí mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại. 

Theo đó, VFF sẽ không triệu tập đại hội bất thường mà chờ tới đại hội thường niên để bầu Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Trong thời gian vị trí này để trống, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn sẽ tạm thời kiêm nhiệm. 

cao van chong le hoai anh vff

 VFF không tổ chức đại hội bất thường để bầu Phó Chủ tịch mới.

"Ban chấp hành đồng thuận 100% không tiến hành đại hội bất thường mà chờ đến đại hội thường niên vì muốn có khoảng thời gian đủ để chuẩn bị đại hội chu đáo, thứ hai là cho các tổ chức thành viên rà soát lại và có đề cử cá nhân phù hợp", ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông chia sẻ.

"Ban chấp hành tạm thời phân công Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn tạm thời phụ trách công việc Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ cho đến khi bầu người khác thay. Tất cả các công việc liên quan đến tài chính từ đầu năm, tập thể cũng thông qua theo dõi nên nắm được các công việc. Chúng tôi tin anh Trần Quốc Tuấn hoàn thành được công việc của mình".

Ban chấp hành VFF chưa thảo luận về các tiêu chí bầu Phó Chủ tịch. Ông Cao Văn Chóng chỉ nói chung chung rằng VFF sẽ cố gắng tìm ra một người phù hợp mà cá nhân đó vừa có năng lực, vừa mong muốn tham gia đóng góp cho LĐBĐ Việt Nam. 

Ngoài ra do ông Cấn Văn Nghĩa cũng thôi chức danh ủy viên ban chấp hành và trưởng ban bóng đá nữ, ông Phạm Thanh Hùng (Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh) được bầu thay thế. Số lượng thường trực Ban chấp hành cũng không thay đổi. 

Ngọc Anh
Bình luận
vtc.vn