VFF chốt các ứng viên chủ tịch khóa mới

(VTC News) - Hội nghị Ban chấp hành (BCH) VFF lần thứ 12 khóa 7 diễn ra ngày 16/3 đã các chốt nhân sự đại hội nhiệm kỳ 8.

Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 4 tới tại Hà Nội. Sẽ có 43 ứng viên được giới thiệu tranh cử tại đại hội 8. So với 23 người ở nhiệm kỳ 7, đại hội 8 chỉ bầu 17 người vào BCH.

Trả lời VTC News về vấn đề nhân sự của đại hội VFF khóa 8, Chánh văn phòng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình cho biết, Bộ không đưa ra quan điểm về nhân sự của đại hội VFF nhiệm kỳ 8. Đây là vấn đề của Bộ Nội vụ, bởi Bộ này quản lý nhà nước về các vấn đề hội, đoàn thể.

VFF chot cac ung vien chu tich khoa moi hinh anh 1

VFF đã chốt xong vấn đề nhân sự cho đại hội 8.

Được biết, BCH VFF đã chốt danh sách ứng viên cho vị trí chủ tịch gồm 4 người, là: Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng.

Trong số 4 ứng viên nêu trên, ông Trần Quốc Tuấn, ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Qúy Phượng đều là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ VH-TT&DL, trong đó, ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Qúy Phượng chuẩn bị nghỉ hưu.

Có 5 ứng viên được giới thiệu cho vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông là: Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, nguyên Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, TBT báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú, nguyên TGĐ VPF Cao Văn Chóng, và một lãnh đạo ngân hàng.

Các vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và chuyên môn số lượng cũng có ứng viên song không nhiều. Sẽ có 66 thành viên có quyền bỏ phiếu tại đại hội 8.

>>> Đọc thêm: Tranh cử chủ tịch VFF, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn mạnh thế nào?

ĐÔNG QUANG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland