VFF chọn U21 HAGL dự SEA Games 2017

(VTC News) – Thường trực VFF đã quyết định chọn lứa cầu thủ trẻ HAGL làm thành phần nòng cốt tham sự SEA Games 2017.

Sau khi được Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trao quyền quyết định, Thường trực VFF đã đi đến thống nhất, chọn lứa cầu thủ U21 HAGL làm nòng cốt dự SEA Games 2017. Thông tin này được Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ xác nhận.

Theo ông Gụ, U21 HAGL sẽ được bổ sung những cầu thủ xuất sắc nhất từ các lò đào tạo khác để để xây dựng thành đội tuyển mạnh, đủ sức tranh chấp chiếc HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 29, được tổ chức tại Malaysia.

Quyết định này được xem là “hợp lòng dân” khi mới đây, U21 HAGL đã xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch giải U21Quốc tế Báo Thanh Niên. Quan trọng hơn, đám trẻ nhà bầu Đức tiếp tục trình diễn một thứ bóng đá đẹp, giàu cảm xúc và đầy cống hiến.

Trên hành trình tới chức vô địch, U21 HAGL đã vượt qua U21 Báo Thanh Niên Việt Nam – đội bóng không phải là đội tuyển nhưng là tập hợp những cầu thủ tốt nhất hiện tại của bóng đá Việt Nam ở lứa này. Điều đó càng cho thấy, chọn U21 HAGL làm nòng cốt để xây dựng đội tuyển dự SEA Games 2017 là hoàn toàn có cơ sở.
 VFF chọn U21 HAGL làm nòng cốt, xây dựng đội tuyển dự SEA Games 27 (Ảnh: Quang Minh)

 VFF chọn U21 HAGL làm nòng cốt, xây dựng đội tuyển dự SEA Games 27 (Ảnh: Quang Minh)

Các chuyên gia bóng đá Việt Nam cũng ủng hộ chọn U21 HAGL làm nòng cốt dự SEA Games 29. HLV Hữu Thắng cách đây không lâu chia sẻ: “Trước đây đội tuyển từng được xây dựng dựa trên nòng cốt là một số cầu thủ của Thể Công, có thời điểm thì là cầu thủ từ SLNA. Việc xây dựng đội như vậy mới đảm bảo tạo nên 1 đội tuyển thực sự mạnh. Ví dụ như HAGL hiện nay hàng phòng ngự không phải mạnh. Chúng ta có thể lấy một số cầu thủ HAGL làm nòng cốt, bổ sung thêm cầu thủ của đội khác”.

BLV Quang Huy thì phân tích: “Bao năm rồi, Phòng các đội tuyển bóng đá Việt Nam rồi Hội đồng HLV Quốc gia làm việc rất yếu. Giờ là lúc họ có thể nhìn vào mô hình của HAGL để mà định hình lại. Cá nhân tôi cho rằng, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia, Trưởng phòng các đội tuyển nên định hướng theo mô hình HAGL, có như vậy mới thành công được. Đã đến lúc phải chuẩn hóa một lối chơi cho bóng đá Việt Nam và HAGL là điển hình nhất lúc này!”
Bầu Đức quyết đổi màu huy chương SEA Games với lứa Công Phượng (Ảnh: Quang Minh)

Bầu Đức quyết đổi màu huy chương SEA Games với lứa Công Phượng (Ảnh: Quang Minh)

Lấy U21 HAGL làm nòng cốt dự SEA Games 29 cũng là điều mà ông bầu rất tâm huyết với bóng đá Việt Nam Đoàn Nguyên Đức chờ đợi.

Ông Đức từng đặt kỳ vọng lớn vào lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… có thể đổi màu huy chương SEA Games cho bóng đá Việt Nam với tuyên bố: “Lứa U19 (2014) không vô địch SEA Games, hãy gọi tôi là Đức nổ”.

Màn trình diễn mãn nhãn của U21 HAGL ở giải U21 Quốc tế 2015

Yến Thanh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN