VFF cho ông Nguyễn Văn Chương, Lại Đức Lợi thôi việc đúng Luật lao động

(VTC News) - Đây là kết luận của toà án nhân dân (TAND) thành phố Hà Nội trong phiên xử phúc thẩm vào ngày hôm nay (22/9/2017).

Cụ thể, trong phiên xử phúc thẩm hôm nay, TAND TP. Hà Nội đã bác toàn bộ yêu cầu kháng cáo của ông Nguyễn Văn Chương, cụ thể là VFF không phải tiếp nhận người lao động trở lại làm việc, không phải thanh toán tiền lương trong những ngày người lao động không được làm việc và không phải bồi thường cho người lao động do chấm dứt HĐLĐ. Tuy nhiên, TAND TP Hà Nội xét thấy ông Nguyễn Văn Chương đã từng kiêm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Công đoàn VFF khóa V nên yêu cầu VFF hỗ trợ ông Chương 9 tháng tiền lương.

VFF cho ong Nguyen Van Chuong, Lai Duc Loi thoi viec dung Luat lao dong hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Chương từng giữ chức quyền Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF giai đoạn 2013-2014. 

Ngày 11/9, TAND TP. Hà Nội cũng đã ra phán quyết tương tự với yêu cầu kháng cáo của ông Lại Đức Lợi trong vụ tranh chấp lao động với VFF.

Trước đó, từ tháng 5/2016, TAND quận Nam Từ Liêm và TAND thành phố Hà Nội đã xét xử vụ án tranh chấp lao động giữa ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi và VFF. Tranh chấp này xuất phát từ việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) buộc phải cho nhiều người lao động tại VFF thôi việc do thay đổi cơ cấu tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tòa án nhận định VFF đã cho người lao động thôi việc đúng căn cứ theo quy định tại khoản 10 Điều 36 Bộ Luật Lao động và VFF cũng đã thực hiện đúng các thủ tục khi cho nghiều người người lao động thôi việc theo quy định pháp luật. 

Như vậy, qua hai lần xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, cả hai cấp tòa án đều thống nhất quan điểm rằng VFF đã cho ông Nguyễn Văn Chương, ông Lại Đức Lợi thôi việc theo đúng quy định pháp luật lao động.

Nhạc Dương
Bình luận