• Zalo

VFF chính thức lên tiếng khi bị HLV Hữu Thắng nói 'vô lương tâm'

Thể thao Thứ Hai, 18/09/2017 14:43:00 +07:00

Không lâu sau khi HLV Hữu Thắng có những chia sẻ gây sốc về việc VFF bịa đặt thông tin trong cuộc họp báo ngày 12/9, VFF cũng đã có thông tin chính thức về việc này.

Sáng 18/9, rất nhiều tờ báo trong nước đồng loại đưa tin về những phát biểu của HLV Hữu Thắng xung quanh cuộc họp mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam ngày 12/9.

Trong những chia sẻ này, HLV xứ Nghệ cho biết, suốt 2 năm cầm quân ở U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam, VFF không có góp ý gì với ông. Việc VFF khẳng định Tổng Thư ký VFF kiêm trưởng đoàn U22 Việt Nam – ông Lê Hoài Anh - cũng ở bên cạnh, thường xuyên góp ý với HLV Hữu Thắng về các vấn đề lực lượng, tâm lý, đặc biệt khi đội hình chính – phụ không chênh lệch trình độ nhiều… là bịa đặt.

Huu Thang01

HLV Hữu Thắng bắt tay Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trước cuộc mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam hôm 12/9. (Ảnh: Hà Thành).

Ông Thắng cũng không ngần ngại nói rằng, tại Malaysia không có ai đủ giỏi để trao đổi với ông về chuyên môn. "Chúng tôi có Ban huấn luyện họp và đưa ra quyết định. Những người có chuyên môn giỏi như chú Nguyễn Hồng Thanh hay chú Lê Thụy Hải, VFF không cử đi".

Ngoài ra, ông Thắng còn cho biết, việc U22 Việt Nam thất bại, ông nhận hết trách nhiệm là điều tất nhiên. Và mọi thứ đã qua, nói lại chẳng có ích gì. Ông không muốn thanh minh. 

Ngay đầu giờ chiều 18/9, VFF cũng chính thức lên tiếng về sự việc này. Trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) viết: "Tinh thần cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLV quốc gia và HLV trưởng U22 Việt Nam cần được tôn trọng".

VFF cho biết, ngày 12/9 vừa qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc họp tổng kết và rút kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị và thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 với sự tham dự của đại diện Thường trực BCH VFF, Ban chiến lược VFF và Hội đồng HLV Quốc gia.

VFF TOP 5

HLV Hữu Thắng, Tổng thư ký VFF Lê Hoài AnhPhó chủ tịch Trần Quốc Tuấn trong cuộc họp ngày 12/9.

Tại cuộc họp này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có thông báo về việc VFF sẽ tổ chức họp trao đổi thông tin báo chí về các nội dung liên quan tới cuộc họp. Tuy nhiên do đã kết thúc phần công việc của mình và nhận thấy không liên quan đến phần thảo luận tiêu chí tuyển chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển nên HLV Nguyễn Hữu Thắng xin phép được về trước.

Theo phân công công việc, HLV trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam do HLV trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để HLV trưởng quyết định xử lý.

VFF đồng thời cũng phân công GĐKT Jurgen Gede hỗ trợ U22 Việt Nam. Tuy nhiên ông Jurgen Gede không can thiệp vào công tác chuyên môn mà có trách nhiệm phối hợp với BHL về việc cung cấp, phân tích thông tin về các đối thủ của U22 Việt Nam ở vòng đấu kế tiếp nhằm giúp đội tuyển có sự chủ động hơn trong công tác chuẩn bị.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, lãnh đội Lê Hoài Anh là người đại diện của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và HLV trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc.

Huu Thang va Le Hoai Anh

Lãnh đội Lê Hoài Anh và HLV Hữu Thắng tại SEA Games 29. (Ảnh: Hà Thành) 

VFF mong muốn truyền thông báo chí truyền tải thông tin chính xác về tinh thần của cuộc họp giữa VFF, Hội đồng HLV quốc gia và HLV Nguyễn Hữu Thắng, tránh gây dư luận những hiểu lầm không đáng có về mối quan hệ công việc giữa HLV trưởng đội tuyển, VFF và Hội đồng HLV quốc gia.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin