VFF chiêu mộ chuyên gia hồi phục chấn thương

Sau Giám đốc kỹ thuật, HLV thể lực, VFF đã quyết định thuê thêm chuyên gia hồi phục chấn thương cho các ĐTQG mà trọng tâm chính là VCK U20 thế giới cũng như SEA Games 2017.

Chuyên gia được VFF ký hợp đồng đến từ Đức có tên là Pablo Lester Sawicky. Đây không phải là cái tên xa lạ với bóng đá Đông Nam Á. Ông Pablo Lester Sawicky từng có 2 năm làm việc cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan cùng với chuyên gia nổi tiếng Andy Schillinger. Và cũng chính ông Andy Schillinger đã giới thiệu và đảm bảo về chuyên môn của người đồng nghiệp với VFF. 

VFF chieu mo chuyen gia hoi phuc chan thuong hinh anh 1

 

Lẽ ra chuyên gia Andy đã làm việc với VFF từ 6 tháng trước, đúng vào thời điểm ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2016 nhưng không thể thanh lý hợp đồng với CLB Bangkok United và LĐBĐ Thái Lan.

Ông Pablo Lester Sawicky đã ký hợp đồng có thời hạn 9 tháng với VFF kèm theo điều khoản gia hạn. 

Ông Pablo Lester Sawicky có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe, giúp các tuyển thủ nhanh chóng hồi phục chấn thương. Nhiệm vụ trọng yếu của chuyên gia Pablo Lester Sawicky là đồng hành với ĐT U20 Việt Nam, U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam trong thời gian tới đây.

Pablo Lester Sawicky tốt nghiệp trường đào tạo hồi phục chấn thương chuyên nghiệp tại Frankenthal, Đức. Chuyên gia này làm việc cho một trung tâm hồi phục chấn thương lớn tại thành phố Mannheim, nơi chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho các CLB thể thao lân cận, trong đó trong đó có FC Sandhausen thuộc giải Bundesliga 2.

VFF chieu mo chuyen gia hoi phuc chan thuong hinh anh 2

Ông Pablo Lester Sawicky từng làm việc tại ĐT Thái Lan 

Sau khi làm việc tại Thái Lan, chuyên gia Pablo Lester Sawicky đặc biệt thích cuộc sống tại Đông Nam Á và muốn gắn bó lâu dài. Ông cũng đã tìm hiểu rất kĩ đất nước và bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ được chăm sóc tận răng

Sau khi ký hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Gede, HLV thể lực Forkel, VFF tiếp tục tín nhiệm thêm một chuyên gia Đức là ông Pablo Lester Sawicky. Với bộ bộ ba hoàn hảo này, các ĐTQG sẽ được chuẩn bị tốt nhất cho các sự kiện quan trọng trong năm. Khi ấy, người vạch chiến lược là Gede, chuẩn bị nền tảng thể lực là Forkel và hồi phục chấn thương cho các cầu thủ là Pablo Lester Sawicky.

Năm 2017 bóng đá Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng. Từ VCK U20 thế giới đến SEA Games 2017, vòng loại Asian Cup, vòng loại U23 châu Á… Tất cả những sự kiện này đòi hỏi phải có sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn cũng như thể lực. Thực tế cho thấy, trong nhiều giải đấu, chúng ta đã mất nhiều ngôi sao quan trọng vì chấn thương.

VFF chieu mo chuyen gia hoi phuc chan thuong hinh anh 3

Tuấn Anh sẽ được chăm sóc đặc biệt 

Đáng tiếc hơn, nhiều cầu thủ phải vắng mặt không phải vì chấn thương nặng mà do phác độ điều trị sai khiến họ không kịp bình phục hoặc không có thể trạng tốt nhất. Có thể kể đến trường hợp của Tuấn Anh, Hoàng Thịnh tại AFF Suzuki Cup 2016.

Chính điều này khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng phải tha thiết đề nghị có sự giúp sức từ chuyên gia hồi phục chấn thương người nước ngoài.

>>> Đọc thêm: Tại sao Trưởng ban trọng tài VFF vẫn tại vị dù bầu Đức ba lần đòi 'cách chức'?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.