VFF cấm thi đấu vĩnh viễn 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ

(VTC News) - VFF vừa ra quyết định cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn và phạt tiền đối với 6 cầu thủ Đồng Nai dính vào vụ bán độ ở V-League 2014.

Chiều 15/4, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá vĩnh viễn và phạt tiền đối với 6 cầu thủ Đồng Nai gồm: Phạm Hữu Phát, Đinh Trung Kiên, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Đức Thiện và Nguyễn Thành Long Giang.

Ngoài ra, các cầu thủ nói trên còn bị phạt tiền. Phạm Hữu Phát trong vai trò lôi kéo, rủ rê bị phạt 30 triệu đồng còn các cầu thủ còn lại bị phạt mỗi người 20 triệu đồng. Các cầu thủ trên có quyền khiếu nại quyết định của VFF.
              Cầu thủ Đồng Nai tham gia bán độ 

Cầu thủ Đồng Nai tham gia bán độ 

Ngày 20/7/2014, trong trận đấu với Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả, Phạm Hữu Phát biết CLB Đồng Nai có 22 điểm, chắc suất trụ hạng nên nảy sinh ý định dàn xếp tỷ số trận đấu để bán độ. 

Hữu Phát đã lôi kéo, móc ngoặc với Nguyễn Thành Long Giang, Phan Lưu Thế Sơn, Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện và Hà Niệm Tiến tham gia. Cả nhóm thống nhất đặt cược cá độ 200 triệu đồng trong trận này với tỷ lệ 1 ăn 0,7 (đặt cược 1 triệu đồng nếu thắng sẽ được 700 nghìn đồng và thua sẽ mất số tiền đặt cược).

Ở trận đấu với Than Quảng Ninh nhóm cầu thủ cá độ của Đồng Nai do đội trưởng Phạm Hữu Phát cầm đầu đã chơi không đúng với khả năng sức lực và để thua với tỷ số 2-5. 

Ngay sau khi trận bóng kết thúc, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an đã triệu tập, bắt giữ những người liên quan.

Hiện tại, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an đã chuyển hồ sơ vụ án hình sự tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại CLB Đồng Nai tới Viện KSND Tối cao và đề nghị truy tố các bị can về các tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Clip: Toàn cảnh vụ bán độ của cầu thủ Đồng Nai

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN