VFF bỏ 5 tỷ đồng mời U20 Argentina đấu U20 Việt Nam, U22 Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã hoàn tất việc ký hợp đồng, đưa U20 Argentina sang đá đá giao hữu.

Theo lịch, đội bóng vô địch giải U20 World Cup nhiều nhất lịch sử (sáu lần) sẽ gặp U20 Việt Nam ngày 10/5 tại sân vận động Thống Nhất. Sau trận đấu, họ bay ra Hà Nội để ngày 14/5 gặp U22 Việt Nam, với nòng cốt là những cầu thủ sẽ dự SEA Games vào tháng Tám như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…

VFF bo 5 ty dong moi U20 Argentina dau U20 Viet Nam, U22 Viet Nam hinh anh 1

 U20 Argentina du đấu Việt Nam trước thềm U20 World Cup.

“U20 Argentina đưa ra yêu cầu cao, phải được tập luyện và thi đấu trên sân bãi đẹp, nơi ở là khách sạn năm sao”, lãnh đạo VFF chia sẻ.

U20 Argentina là “thuốc thử liều cao” mà VFF tốn công sắp xếp cho U20 Việt Nam trước khi dự U20 FIFA World Cup tại Hàn Quốc vào tháng Năm. Để thuyết phục đội bóng Nam Mỹ đến Việt Nam, VFF phải ròng rã bàn bạc trong bốn tháng, đồng thời chi ra số tiền hơn năm tỷ đồng.

Đây là lần đầu tiên U20 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết World Cup. Đội nằm cùng bảng với New Zealand, Honduras và Pháp. Hiện tại U20 Việt Nam đang được tập huấn tại Đức. Sau trận với U20 Argentina, đội sẽ bay ngay sang Hàn Quốc, tập huấn thêm một tuần tại đây trước khi “nhập làng World Cup” theo quy định của FIFA.

Video: U20 Việt Nam thắng dễ U19 tuyển chọn Việt Nam

Để chuẩn bị cho lần đầu tiên ra sân chơi lớn, U20 Việt Nam được VFF trang “tới tận răng”, từ ăn ở cho đến trang phục, điều kiện sinh hoạt... Mới đây VFF còn ký hợp đồng tài trợ với Sakos, trang bị 100 vali cao cấp giúp các cầu thủ thoải mái trong khi đi lại.

>>> Đọc thêm: U20 Việt Nam chốt danh sách sang Đức, loại 3 cầu thủ

Bình luận