Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

VFF bầu ai làm chủ tịch FIFA?

TTK Lê Hoài Anh cùng hai Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Xuân Gụ đại diện cho VFF tham dự cuộc bầu cử chủ tịch FIFA.

Sát thời điểm cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA diễn ra, những thông tin về các ứng cử viên, những cuộc vận động hành lang và cả phát ngôn gây tranh cãi được đăng tải khá nhiều trên các phương tiện truyền thông cả quốc tế cũng như trong nước.

Tuy nhiên, bí ấn về những lá phiếu, việc khu vực nào, Liên đoàn bóng đá quốc gia nào bầu cho ai gần như được giữ kín. Với VFF cũng không phải là ngoại lệ.
 5 ứng cử viên chủ tịch FIFA

 5 ứng cử viên chủ tịch FIFA

Theo nhận định của ESPN, các thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á, tức là có cả VFF, sẽ bầu cho Sheikh Salman bin Ibrahim al-Khalifa

Trên thực tế, việc chọn ai trong những lá phiếu bầu của các Liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên có ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ tốt đẹp, những dự án đầu tư trong tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của bóng đá quốc gia đó.

Còn nhớ, hồi tháng 6 năm 2011, hãng thông tấn Anh BBC đã đăng tin đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam khi đó là Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ bỏ phiếu “nhầm” khi đồng ý với đề xuất hoãn cuộc bầu cử từ phía Liên đoàn bóng đá Anh (FA).

Không lâu sau đó, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại của VFF khóa VI Nguyễn Lân Trung khẳng định: “không thể có chuyện chúng tôi tán thành hoãn bầu cử chủ tịch. Việc bỏ phiếu được diễn ra theo hình thức bỏ phiếu kín, FIFA thậm chí không thể biết Pháp, Brazil hay Việt Nam bỏ phiếu như thế nào nên thông tin mà tờ BBC đăng tải là hoàn toàn bịa đặt”.

Trở lại với cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA sẽ diễn ra trong ngày 26/2, các ứng cử viên cho cuộc chạy đua cho vị trí người đứng đầu FIFA gồm Tổng thư ký LĐBĐ châu Âu (UEFA) Gianni Infantino (45 tuổi, quốc tịch Italy và Thụy Sĩ); Chủ tịch LĐBĐ châu Á (AFC) Sheikh Salman bin Ibrahim al-Khalifa (50 tuổi, quốc tịch Bahrain); Hoàng tử Ali bin Hussein (40 tuổi, quốc tịch Kuwait); Nguyên phó tổng thư ký FIFA Jerome Champagne (57 tuổi, quốc tịch Pháp); Nhà hoạt động chính trị Tokyo Sexwale (62 tuổi, quốc tịch Nam Phi).

Nguồn: TTVH

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh