VFF bất ngờ phục chức cho HLV Hoàng Văn Phúc
  • Zalo

VFF bất ngờ phục chức cho HLV Hoàng Văn Phúc

Thể thao Chủ Nhật, 03/11/2013 10:37:00 +07:00

(VTC News)- Từng rất cương quyết khi ra đòn trừng phạt nhưng VFF lại bất ngờ trao quyết định phục chức cho HLV trưởng Hoàng Văn Phúc.

(VTC News)- Từng rất cương quyết khi ra đòn trừng phạt nhưng VFF lại bất ngờ trao quyết định phục chức cho HLV trưởng Hoàng Văn Phúc.

Thất bại 0-1 trước Bình Dương đã chấm dứt chuỗi thành tích ấn tượng 14 trận bất bại trong chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games của U23 Việt Nam. Nhưng nỗi buồn của đoàn quân trẻ nhanh chóng được khỏa lấp bằng thông tin bất ngờ: VFF vừa đề nghị phục chức cho HLV trưởng Hoàng Văn Phúc.

Ngay sau trận chung kết BTV Cup, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định: “Quyết định tạm đình chỉ chức vụ của HLV Hoàng Văn Phúc chỉ có hiệu lực trong 2 trận cuối tại BTV Cup. Ngay ngày mai, anh Phúc có thể đi làm lại bình thường với tư cách là HLV trưởng U23 Việt Nam. Tôi hy vọng anh Phúc sẽ tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 27.

Sự việc vừa qua là một tai nạn đáng tiếc. Tôi hi vọng bản thân anh Phúc và các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ rút được nhiều kinh nghiệm sâu sắc sau vụ việc này”.

 VFF xuống nước, mời lại HLV Hoàng Văn Phúc (Ảnh: VSI)

Khi được đề nghị cho biết ý kiến về đề nghị phục chức của VFF, HLV Hoàng Văn Phúc từ chối trả lời trực tiếp và thừa nhận cần thêm thời gian để suy nghĩ.

Sau khi VFF cách chức trưởng đoàn Trương Hải Tùng, đình chỉ chức vụ HLV trưởng của HLV Hoàng Văn Phúc đã có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một số cho rằng, VFF đã quá vội vàng khi chỉ căn cứ vào 25 phút thi đấu của U23 Việt Nam trong trận gặp Bangu để đánh giá thay vì cả quá trình chuẩn bị nhiều tháng nay mà thầy trò Hoàng Văn Phúc nỗ lực thể hiện. Ngược lại, số ít ý kiến bất bình về cách thể hiện bạc nhược, không tôn trọng màu cờ sắc áo, không tôn trọng khán giả của U23 Việt Nam.

Sau đó, tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã từ Hà Nội bay vào Bình Dương để tiếp quản vị trí trưởng đoàn, đồng thời lên tiếng xin lỗi người hâm mộ cả nước. HLV Hoàng Văn Phúc và đại diện VFF cũng đã cùng nhau làm công tác tư tưởng. Vị thuyền trưởng của U23 Việt Nam cũng đã gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ bóng đá nước nhà, đồng thời mong muốn những đóng góp của mình cho đội tuyển được nhìn nhận khách quan, chính xác hơn.

Ngay trong tối 3/11, U23 Việt Nam quyết định xả trại để các cầu thủ về thăm gia đình trước khi hội quân tại Bình Dương, bước vào giai đoạn tập thể lực trước khi sang Myanmar vào cuối tháng 11.

Nhạc Dương

Bạn có cảm nghĩ gì về "VFF bất ngờ phục chức cho HLV Hoàng Văn Phúc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin