VFF bác bỏ phương án thuê trọng tài ngoại

(VTC News) - Lo ngại trước hình ảnh bóng đá Việt Nam bị ảnh hưởng, VFF đã bác bỏ phương án thuê trọng tài ngoại vào tham gia điều hành V.League mà VPF nêu ra.

Lý do trên được Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định trong buổi họp bàn chấn chỉnh công tác trọng tài điều hành giải V.League 2012 giữa VPF, VFF và Ban trọng tài. Chủ tịch Hỷ cho biết: “Chúng ta đang được biết đến là một nền bóng đá có sự tiến bộ vượt bậc ở châu lục vì thế cần phát triển nâng cao nhiều hơn nữa đội ngũ trọng tài để họi có thêm nhiều cơ hội cầm còi ở những giải đấu quốc tế. Thuê trọng tài nước ngoài có thể sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam hiện nay. Theo tôi, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để làm điều này”.

 Sẽ không có trọng tài ngoại tham gia vào V.League (Ảnh: Quang Minh)

Ngoài ra người đứng đầu VFF còn yêu cầu Ban trọng tài tiến hành rà soát, lên danh sách những trọng tài có biểu hiện không bình thường để có thể điều tra, rộng đường dư luận.

Với việc bác bỏ phương án thuê trọng tài nước ngoài vào tham gia điều hành V.League của VFF thì lúc này VPF chỉ còn cách trông chờ vào chính đội ngũ trọng tài nội vượt qua những áp lực, tự mình nâng cao năng lực chuyên môn để điều hành tốt các trận đấu tại giải trong thời gian tới.

Tin liên quan

» VFF và VPF họp gấp: Mở cửa mời trọng tài ngoại?
» Trưởng BTC V-League: Trọng tài không thiên vị bầu Kiên
» Trọng tài Võ Minh Trí: Có còn uy tín của Vua
» Rút thẻ đỏ, trọng tài bị "tẩn" tới tấp
» Tệ hơn cả...trọng tài Việt Nam
» Trọng tài Việt Nam sầu vì lên báo quốc tế
» Nữ trọng tài khiến đồng nghiệp Việt Nam phải ngước nhìn
» Báo Tây Ban Nha bình luận pha bẻ còi trọng tài Minh Trí
» Khi trọng tài lỏng chân
» Khi ông bầu "nhát ma" cánh trọng tài

Đông Quang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN