Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

VFC mở tiệc đón nguyên Phó TGĐ VTV Trần Đăng Tuấn

(VTC News) - “Rất nhiều người hỏi tại sao tôi về VFC, về đây rồi tôi có đi đâu nữa không? Tôi xin phép trả lời: Nơi đây như nhà của tôi… Tình cảm của tôi với nơi đây sẽ còn mãi”.

» "AVG đã mời ông Trần Đăng Tuấn về làm từ rất lâu"
» Tâm sự bằng thơ của nguyên Phó TGĐ VTV Trần Đăng Tuấn
» Thủ tướng chấp thuận đơn từ chức của ông Trần Đăng Tuấn


Đây là một phần nội dung lời phát biểu của Nhà báo, Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Đài Truyền hình VN trong bữa tiệc mà toàn bộ lãnh đạo, anh chị em biên tập viên, biên kịch, đạo diễn, quay phim của Hãng phim truyền hình Việt Nam (VFC) tổ chức chào đón anh vào chiều qua (11/11/2010) mà phóng viên VTC News được dự và đăng tin độc quyền.

 

Trong không khí ấm áp và vui nhộn, toàn bộ những ai có mặt đều bày tỏ tình cảm chân thành, sự kính trọng nhất mực dành cho anh, người lãnh đạo, người thày và người anh của mình. Nhà văn Trần Thùy Linh, Phó Giám đốc Hãng phim Truyền hình Việt Nam đã xúc động phát biểu: “VFC luôn là ngôi nhà của anh và hạnh phúc được đón anh, một người lãnh đạo, một người anh, một người bạn, một người đồng nghiệp tử tế trở về. Với những gì mà anh đã làm suốt thời gian qua, bản thân tôi và VFC luôn tri ân anh. Với tôi, thành công lớn nhất của Trần Đăng Tuấn chính là sự tử tế và hôm nay, chúng tôi tổ chức bữa tiệc này là để đón chào anh, đón chào một người nhà trở về”.


Nhà báo Trần Đăng Tuấn (áo trắng, bìa phải) MC Lại Văn Sâm.


Đạo diễn, NSƯT Vi Kiến Hòa cũng bày tỏ: “Với tôi, tôi chỉ nói một câu ngắn gọn thôi: Trần Đăng Tuấn là một người bạn lớn”.

 

Trò chuyện riêng với phóng viên VTC News, Nhà văn, Biên tập phim Phạm Ngọc Tiến, Trưởng phòng Phòng Nội dung 1 của VFC đã cho biết: “Trần Đăng Tuấn đã từng giữ chức Giám đốc Hãng phim và nhiều năm ở cương vị Phó tổng Biên tập Thường trực Đài Truyền hình VN, phụ trách mảng Hãng phim và không có gì phải ngạc nhiên khi hôm nay anh ấy muốn trở về ngôi nhà của mình. Là một người rất tôn trọng anh Tuấn, tôi tin chắc rằng, anh ấy không thể về đây chỉ để làm một viên chức bình thường, như thế thật uổng phí tài năng.

 

Như bạn thấy đấy, chúng tôi có một bầu không khí thật hân hoan và cởi mở, đâu có vẻ là không khí của một ông phó giám đốc vừa mới từ chức. Chúng tôi với anh Tuấn như những người làm nghề, những người bạn của nhau. Tôi tin rằng, người như Trần Đăng Tuấn, ở môi trường này hay ở một môi trường khác, thậm chí là cả ở những đơn vị mà báo chí đồn thổi là anh ấy sẽ đến khi rời VTV thì anh ấy vẫn là anh ấy -  một con người hết lòng vì công việc và cống hiến hết mình cho sự phát triển chung”.

 

Biên tập viên Trịnh Hoài Văn cũng chia sẻ: “Trước đây, tôi đã không quan tâm tới việc anh Trần Đăng Tuấn làm gì thì bây giờ tôi cũng không quan tâm tới việc anh Tuấn sẽ về đây và làm việc ở vị trí nào. Tôi chỉ luôn biết rằng, anh ấy là một nhân tài, có tâm, có tầm ở Đài Truyền hình VN. Anh ấy mãi mãi là một người thày, một người đồng nghiệp, một ông anh lớn, trước thế nào, mãi mãi sau này là như vậy.

 

Anh Trần Đăng Tuấn đã công tác ở Đài từ rất lâu rồi, tôi là người sau này mới tới, nhưng cảm xúc của tôi dành cho anh Tuấn có thể ví von: "Đó là di tích đã được xếp hạng, cấm vi phạm. Mọi lời đàm tiếu là vô nghĩa, vô ích. Những gì anh Tuấn đã làm được là những giá trị to lớn không thể phủ nhận”.

 

Đáp lại tình cảm thương mến, trân trọng với không khí cởi mở, nhà báo, Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn đã bày tỏ: “Thời gian này rất nhiều người hỏi tôi: Vì sao tôi lại về VFC? Về đó rồi có đi đâu nữa không? Hôm nay, tôi xin nói, nếu có ý định trả lời, tôi sẽ trả lời thế này: Tôi cảm ơn các bạn đã dành tình cảm cho tôi và nơi nào có tấm lòng, nơi đó sẽ là ngôi nhà của mình. Khi đã có nhà rồi, mình có thể yên tâm đi đó đi đây, có thể làm việc này việc kia...”.

 

Hiện tại, nhà báo, Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn chưa có quyết định cụ thể sẽ làm việc ở vị trí nào tại VFC và dường như ông rất bận rộn với sự quan tâm của anh em đồng nghiệp, bạn bè sau sự việc từ chức vừa qua.

 

Thục Nhi

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN