Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vệt sáng bí ẩn trên bầu trời Thái Lan cùng ngày vật thể lạ rơi xuống Việt Nam

Cùng ngày quả cầu lạ rơi xuống Việt Nam, một vệt sáng bí ẩn lóe lên trên bầu trời Thái Lan, tình nghi là rác vũ trụ rơi xuống trái đất.

Theo báo Bangkok Post, ánh sáng bí ẩn lóe lên trên bầu trời Thái Lan hôm 2/1. Rất nhiều người ở Chiang Mai, Phrae, Nan, Lampang, Phitsanulok, Phayao, Tak, Chai Nat, Ayutthaya, Nong Khai và Maha Sarakham đã quan sát thấy vệt sáng này.
Ánh sáng lạ trên bầu trời Thái Lan - Ảnh: Bangkok Post 

Ánh sáng lạ trên bầu trời Thái Lan - Ảnh: Bangkok Post 


Hình ảnh và video về vệt sáng lạ lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng Internet. Chuyên gia Saran Poshayachinda, phó giám đốc Viện Nghiên cứu thiên văn quốc gia Thái Lan, cho rằng đây có thể là một mảnh vỡ từ tên lửa Nga rơi xuống trái đất chứ không phải là sao băng.

Theo chuyên gia Saran, vật thể này di chuyển với tốc độ chậm, do đó không thể là sao băng, nhưng cũng không phải là một chiếc máy bay như lời đồn. Đó có thể là mảnh vỡ từ tên lửa Zenit SL-23 của Nga, được phóng đi để đưa vệ tinh Electro-L2 lên quỹ đạo.

Video: Vật thể lạ rơi xuống Yên Bái và Tuyên Quang sau tiếng nổ lớnQuả tên lửa được phóng đi từ trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazahkstan hôm 11/12/2015. Trước đó trang web Aerospace.org dự báo tên lửa sẽ rơi xuống trái đất vào ngày 2-1. Mảnh vỡ này nhiều khả năng đã rơi xuống Thái Bình Dương và không gây đe dọa gì trên mặt đất.

Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), có hơn 500.000 mảnh rác vũ trụ đang bay trên quỹ đạo trái đất.


Nguồn: Tuổi Trẻ
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN