Vệt nước màu đen kéo dài hơn 5 km ven biển Đà Nẵng

Hơn 5 km bờ biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) xuất hiện vệt nước màu đen bất thường nổi bọt và có mùi tanh, cơ quan chức năng đang vào cuộc lấy mẫu kiểm tra.

Video: Nước biển Đà Nẵng chuyển thành màu đen

Ngày 25/3, người dân sống dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) phát hiện vệt nước bất thường kéo dài hơn 5 km.

Theo quan sát của PV, vệt nước có màu đen và xuất hiện nhiều bọt màu vàng rộng khoảng 700 m, dài hơn 5 km chạy dọc bờ biển từ cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê) đến bãi tắm Trần Đình Tri (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Vet nuoc mau den keo dai hon 5 km ven bien Da Nang hinh anh 1

Vệt nước màu đen dài hơn 5 km dọc bờ biển Nguyễn Tất Thành. (Ảnh: Giáp Hồ)

Anh Nguyễn Văn Nhất, phường Hòa Khánh Nam, cho biết vệt nước màu đen xuất hiện từ 2h sáng 25/3, có mùi hôi tanh và nhớt. 

“2h sáng tôi ra đây thả lưới nhưng thấy nước đen ngòm nên về nhà, đến trưa nay ra lại để cào nghêu thì vẫn còn. Vệt nước có mùi hôi tanh và có nhớt, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến nước ở khu vực biển Nguyễn Tất Thành hiện tượng này”, anh Nhất nói.

Vet nuoc mau den keo dai hon 5 km ven bien Da Nang hinh anh 2

Nước có màu đen và nổi bọt. (Ảnh: Giáp Hồ)

Trả lời PV, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết quận đã nắm được thông tin và đang phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố làm rõ.

“Mùa này là mùa ruốc nên có khả năng sóng lớn đánh thì ruốc tấp vào bờ và gây hiện tượng màu đen như màu cà phê, có mùi tanh. Chúng tôi đã báo cho Chi cục Bảo vệ môi trường để lấy mẫu kiểm tra”, ông Hưng cho biết.

>>> Đọc thêm: Bị phản ánh gây ô nhiễm môi trường, chủ xưởng mộc chửi bới, đe dọa người dân

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU