• Zalo

Vệt nước lạ màu đỏ trên biển Đà Nẵng: Sở Tài nguyên - Môi trường kết luận chính thức

Thời sự Chủ Nhật, 26/02/2017 17:36:00 +07:00

Cơ quan chức năng cho biết vệt nước màu đỏ xuất hiện trên biển Đà Nẵng gây xôn xao dư luận những ngày qua thật ra chỉ là ấu trùng ruốc.

Chiều 26/2, trả lời VTC News, ông Lê Quang Nam (Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng) cho biết đã có kết luận chính thức về vệt nước màu đỏ xuất hiện trên vùng biển bán đảo Sơn Trà gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Kết quả phân tích cho thấy, vệt nước màu đỏ thực chất chỉ là ấu trùng của con ruốc, hay còn gọi là trứng ruốc.

Cũng theo ông Nam, vệt nước màu đỏ không chỉ xuất hiện ở bãi Nam của bán đảo Sơn Trà mà còn xuất hiện cả trên vịnh Đà Nẵng. Việc xuất hiện trứng ruốc dọc bờ biển là quy luật bình thường.

16934187_1063193070490887_787187520_n

Vệt nước lạ màu đỏ xuất hiện trên biển Đà Nẵng. (Ảnh: Facebook) 

Sau Tết một thời gian là đến mùa ruốc, các ấu trùng sẽ dạt vào bờ biển và tạo thành một vệt nước màu đỏ. Ngoài ra, các mẫu nước được lấy từ những nơi này hoàn toàn bình thường, không bị ô nhiễm.

“Qua phân tích các mẫu nước màu đỏ lấy từ biển Sơn Trà, chúng tôi xác định đó chỉ là ấu trùng của ruốc hay còn gọi là trứng ruốc. Đặc biệt, các ấu trùng này lớn rất nhanh.

Hôm qua chúng tôi mới vớt về, soi kính hiển vi 100 lần thì thấy nó có hình tròn như quả trứng, di chuyển chậm chạp trong nước nhưng đến sáng hôm nay thì đã mọc đuôi, bơi tung tăng rồi”, ông Nam nói.

Trước đó, sáng 24/2, trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng xuất hiện một số hình ảnh vệt nước biển có màu đỏ mà theo người đăng là chụp được ở bãi biển thuộc bán đảo Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Những hình ảnh này lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng và có nhiều ý kiến bình luận trái ngược nhau.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã lập tức cử cán bộ đi kiểm tra thực tế, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi được phản ánh.

Video: Hà Tĩnh bác thông tin tàu xả thải xuống biển Vũng Áng

Nguyễn Nam - Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều