Vết chém lạ trên cây xà cừ: Đề nghị công an Hà Nội vào cuộc điều tra

(VTC News) - Nhiều cây xanh trên phố Hà Nội bị đẽo vỏ một cách bất thường, đơn vị quản lý đã đề nghị công an vào cuộc điều tra.

Vừa qua, báo chí đã phản ánh tình trạng hàng loạt cây xà cừ trên nhiều tuyến phố bị cạo, đẽo vỏ, làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị, đe dọa sự phát triển của cây xanh.

Theo đó, có 9 cây xà cừ trên đường Lê Duẩn bị đẽo vỏ với kích thước khoảng 20x30 cm. Công ty TNHH Một thành viên Cây xanh Hà Nội còn phát hiện 35 cây xà cừ bị cạo, đẽo vỏ trên một số tuyến phố nội đô. 

Cụ thể, tuyến đường Lê Duẩn 9 cây xà cừ bị xâm hại; tại dải phân cách đường Láng, đoạn đối diện số nhà 1150 đến số nhà 1154, có 5 cây; tại dải phân cách phố Kim Mã có 18 cây; đường Phạm Văn Đồng có 3 cây.

Công ty TNHH Một thành viên Cây xanh Hà Nội đã có văn bản đề nghị Công an Hà Nội, các đơn vị thành phố Hà Nội vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Cơ quan này cũng nhấn mạnh đề nghị truy tìm người có những hành vi xâm hại cây xanh nêu trên để xử lý.

              Nhiều cây xanh bị đẽo vỏ, ăn sâu vào phần gỗ 

Nhiều cây xanh bị đẽo vỏ, ăn sâu vào phần gỗ 


Trước đó, ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Lê Đại Hành rà soát, lập biên bản hiện trạng từng cây xanh bị xâm hại trên đường Lê Duẩn. 

Đại diện Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết, nhiều vết đẽo sâu, ảnh hưởng đến phần gỗ của cây, đe dọa đến quá trình sinh trưởng. Đơn vị này đang tập trung theo dõi số cây xanh bị đẽo vỏ để có những biện pháp khắc phục, tránh hư hại cây.

Đồng thời, đơn vị cũng đề nghị UBND TP. Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội và UBND các quận trên địa bàn thủ đô chỉ đạo các cơ qua chức năng tích cực hỗ trợ trong việc phát hiện người có hành vi xâm hại cây xanh để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Video Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói về đề án thay thế cây xanh của Hà Nội:

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN