Vết cắn chí mạng của mực khổng lồ khiến cá voi bỏ mạng

Khám pháThứ Hai, 15/03/2021 15:15:26 +07:00
(VTC News) -

Con cá voi dường như bỏ mạng sau khi lặn xuống đáy biển sâu để săn mực nhưng bị con mồi chống trả kịch liệt.

Xác con cá voi trôi dạy vào đảo Phillip, phía nam Melbourne (Australia) và đang phân hủy, tạo ra mùi hôi thối khó chịu. Một số người địa phương cách bãi biển 5-6 km nói họ vẫn có thể ngửi thấy mùi nồng nặc. 

Con cá nhà táng dài hơn 16 m dạt vào bãi biển Forrest Caves cách đây gần hai tuần. 

Vết cắn chí mạng của mực khổng lồ khiến cá voi bỏ mạng - 1

Xác con cá voi trôi dạt vào bở biển Australia. (Ảnh: DELWP)

Nhân viên của Trung tâm Môi trường Bunurong và Mike Cleeland - một người địa phương cho rằng một con mực khổng lồ đã tấn công con cá voi sau khi phát hiện giác hút ở bên thân của nó. 

"Những con cá nhà táng này lặn xuống độ sâu khoảng 1 km hoặc hơn để ăn mực ống khổng lồ. Nhưng nếu gặp những con mực cố gắng tự vệ bằng cách quấn mình quanh cá nhà táng, chúng sẽ bị những dấu giác hút này", Cleeland nói. 

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng con cá voi chết do vòng đời tự nhiên đã hết. 

Bất chấp mùi hôi thối của con cá voi, người phát ngôn của Sở Môi trường, Đất đai, Nước và Quy hoạch Victoria cho biết, cơ quan này vẫn sẽ để con cá voi phân hủy tự nhiên. 

Ông này cũng khuyến khích công chúng không tới gần khu vực này do nguy cơ nhiễm mầm bệnh từ xác con cá voi đang phân hủy. 

Mặc dù con cá đã chết, các nhà khoa học vẫn lấy mẫu mô của nó để nghiên cứu và tìm hiểu về hành vi cũng như đặc điểm sinh học của loài cá này. 

Diệu Hoa(Nguồn: The Guardian )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn