• Zalo

Vespa LX sẽ bị khai tử tại Việt Nam?

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 06/11/2013 10:27:00 +07:00

(VTC News) – Dòng xe ăn khách Vespa LX có khả năng sẽ bị khai tử và thay thế bằng một mẫu xe mới có tên Primavera từ ngày 12/11 tới.

(VTC News) – Dòng xe ăn khách Vespa LX có khả năng sẽ bị khai tử và thay thế bằng một mẫu xe mới có tên Primavera từ ngày 12/11 tới.


Vespa Primavera vừa trình làng tại triển lãm EICMA 2013, tổ chức ở Milan và dự kiến sẽ xuất hiện chính thức ở Việt Nam vào đầu tuần sau. Với các tín đồ của thương hiệu Vespa, Primavera không phải là một cái tên lạ.

Dòng xe này từng là một cái tên được yêu thích trong thập niên 70 của thế kỷ trước và hiện đã trở lại với thiết kế và công nghệ mới.

Vespa Primavera
Vespa Primavera, dòng xe chiến lược mới của Piaggio trên thế giới và tại Việt Nam. 

Theo một số nguồn tin, Primavera sẽ là dòng xe thay thế LX trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Khi được hỏi về khả năng thay thế hoàn toàn LX bằng Primavera, đại diện Piaggio Việt Nam cho biết chưa thể cung cấp thông tin gì về vấn đề này cho tới ngày 12/11, thời điểm Primavera chính thức được giới thiệu.

Trước khi ra mắt tại Việt Nam, Vespa Primavera đã hoàn toàn lộ diện ở triển lãm EICMA. Dòng xe này sở hữu kiểu dáng nhỏ nhắn, linh hoạt tương tự LX nhưng có những đường nét cá tính gần tương tự với dòng xe ga cao cấp 946.

Vespa Primavera
Dòng xe này có nhiều nét thiết kế giống mẫu 946. 

Vespa Primavera 2014 sở hữu phần thân vỏ bằng thép và có kích thước lớn hơn LX. Xe được trang bị đồng hồ tốc độ kiểu cổ điển nhưng có màn hình hiển thị dạng LCD đa chức năng hiện đại. Thiết kế tay lái hai bên cụm đồng hồ cũng khác biệt so với Vespa LX.

Tại Italia, Vespa Primavera 2014 có 4 phiên bản, bao gồm 50 2T, 50 4T, 125 3V và 150 3V còn tại Việt Nam nhiều khả năng mẫu xe này sẽ chỉ có 2 phiên bản 125 và 150 phân khối. Giá xe tại Italia cũng như ở Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ.

Minh Quang (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều