• Zalo

Venezuela trong khủng hoảng: Hàng trăm người tấn công, cướp trắng trợn thực phẩm

Kinh tế Thứ Sáu, 17/06/2016 13:10:00 +07:00

Hình ảnh một cửa hàng ở Caracas bị cướp bóc bởi hàng trăm người giữa lúc Venezuela đang đối mặt với khủng hoảng thực phẩm nghiêm trọng.

Bạo lực bùng phát ở thành phố Cumana (Venezuela) khi nhiều người xông vào cướp phá cửa hàng, siêu thị, biểu tình...do tình trạng khan hiếm lương thực. Sự hỗn loạn này khiến chính quyền địa phương đã phải ban bố tình trạng giới nghiệm để lập lại trật tự. Cảnh sát đặc nhiệm, quân đội tuần tra trên các đường phố vắng bóng xe máy. Dù đây là phương tiện phổ biến ở Venezuela, nhưng nó đã bị cấm trong 72 giờ ở Cumana bắt đầu từ 16/6.

cua 7

Một người đàn ông tức giận bày tỏ thái độ trước tình trạng thiếu lương thực phẩm trong cuộc biểu tình ở Caracas

cua 8

Nhiều cuộc biểu tình nổ ra ở Venezuela khi nhiều gia đình đang đối mặt với khủng hoảng thực phẩm nghiêm trọng

cua 10

Nhiều người hô khẩu hiệu "Tôi muốn thực phẩm" 

Hàng chục cư dân một khu phố lao động ở Caracas đã chặn đứng một con đường chính khoảng 3km để phản đối tình trạng thiếu thực phẩm. Họ hô vang: "Chúng tôi muốn thực phẩm, không phải là xoài". Điều này xuất phát từ thực trạng, do thiếu đồ ăn nên nhiều gia đình đã phải chấp nhận ăn xoài trừ bữa.

Bà Tita Panacuare (64 tuổi) sống ở Carcas cho hay: "Điều này tồi tệ hơn bao giờ hết. Bây giờ không thể có bất cứ thứ gì". Bà ngồi bên cạnh con gái và cháu gái thất thểu vì đói. Bà Tita và con gái chỉ ăn 1 bữa/ngày. Còn em  bé 12 tháng tuổi chỉ bú sữa mẹ không có thức ăn gì khác,. Theo lời bà Tita, các cửa hàng gần nhà của họ bị cướp 3 lần hôm thứ 6 tuần trước.

Cướp bóc kinh hoàng

Một đoạn clip xuất hiện trên mạng Internet cho thấy khung cảnh hỗn loạn trong một cửa hàng ở Caracas. Khi hàng trăm người chủ yếu là đàn ông xông vào bên trong.

Họ nhanh như một cơn gió quét qua lao tới các kệ hàng lấy tất cả những gì có thể. Họ gom để vào túi, để vào áo. Có người còn cố gắng phá nát máy tính tiền để mở các ngăn kéo nhỏ đựng tiền bên trong. Thậm chí, quầy hàng của nhân viên tính tiền trở thành chỗ cho hàng chục người trèo lên lấy tất cả những đồ đạc trên cao. Các quầy bánh mỳ, bơ, sữa đậy tủ kính cũng bị người dân trèo lên, đu người nhằm lấy đi các túi bánh mỳ bên trong.

cua 5

Khung cảnh hỗn loạn bên trong cửa hàng

cua 4

Quầy bánh mỳ bị cướp phá

cua 3

Trèo lên quầy thu ngân lấy đi mọi thứ

cua 2

 

cua 1

Khung cảnh hỗn loạn bên trong cửa hàng

Gần như các khu vực trong cửa hàng đều bị cướp bóc trắng trợn. Các quầy hàng trở nên trống rỗng rau đó không lâu khi số lượng người xông vào bên trong quá đông. 

Hình ảnh video clip khác được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một khung cảnh hỗn loạn kinh khủng. Hàng trăm người chạy vào siêu thị để khuân vác từ dầu ăn đến hộp bia. 

Trong một cuộc biểu tình đòi thực phẩm của các cư dân ở thị trấn Lagunilla (Merida, Venezuela), một cậu bé 17 tuổi tử vong sau khi bị thương nặng. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không tiết lộ chi tiết về tình trạng bị thương của cậu bé.

Truyền thông địa phương cho hay, cậu bé này bị thương khi cảnh sát và những người biểu tình xảy ra đụng độ, trong khi cậu bé không tham gia biểu tình.

Nghi Dung (Theo DM và ABC)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Venezuela trong khủng hoảng: Hàng trăm người tấn công, cướp trắng trợn thực phẩm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin