• Zalo

Venezuela khôi phục mạng lưới điện: Tổng thống Maduro tuyên bố chiến thắng phe đối lập

Thế giới Thứ Tư, 13/03/2019 12:15:00 +07:00

Tổng thống Maduro tuyên bố chiến thắng trước phe đối lập sau khi chính phủ của ông khôi phục thành công mạng lưới điện sau sự cố mất điện kéo dài.

Phe đối lập tại Venezuela bị cáo buộc phá hoại mạng lưới điện quốc gia nhằm kích động tình trạng bất ổn trong nước với nỗ lực lật đổ ông Maduro.

Trong một bài phát biểu gửi tới người dân cả nước, Tổng thống Nicolas Maduro nhấn mạnh: “Hôm nay, năm ngày kể từ sau cuộc tấn công nhằm vào mạng lưới điện, tôi có thể tuyên bố rằng, chiến thắng đã nằm trong tay chúng tôi, chiến thắng khôi phục lại hệ thống điện của Venezuela.”

maduro

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters) 

Chính phủ Venezuela đang nỗ lực đẩy mạnh dịch vụ cung cấp điện, cũng như tăng cường an ninh tại các nhà máy điện ngay sau khi điện lưới được khôi phục lại.

18/23 bang Venezuela rơi vào tình trạng mất điện trước 17h giờ địa phương ngày 7/3 vừa qua. Các trường học và văn phòng chính phủ đã bị đóng cửa sau đó.

Sự cố mất điện tồi tệ nhất trong lịch sử Venezuela hiện đại diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa đảng xã hội cầm quyền và phe đối lập cánh hữu.

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, người tự xưng là "tổng thống lâm thời" của Venezuela hôm 23/1 vừa qua, đang bị điều tra vì cáo buộc có vai trò trong sự cố mất điện trên diện rộng này.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều