Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Venezuela điều loạt vũ khí hạng nặng tới sát biên giới Colombia

Thế giới Thứ Hai, 28/01/2019 16:48:00 +07:00

Quân đội Venezuela vừa điều hàng loạt vũ khí hạng nặng tới khu vực biên giới với Colombia trong bối cảnh căng thẳng chính trị vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở Caracas.

Hình ảnh các đoàn xe chở pháo tự hành 2S19 MSTA-S do Nga sản xuất nối đuôi nhau tiến về biên giới Colombia được tài khoản Twiitter Already Happened đăng tải ngay lập tức gây chú ý lớn. 

Giới quan sát cho rằng động thái mới này của Venezuela có thể xuất phát từ lo ngại Mỹ bố trí lực lượng tới biên giới với Colombia để chuẩn bị cho một cuộc can thiệp quân sự vào Cacaras.

Dx7IrYqX0AArv3E-765x516

Hình ảnh các đoàn xe Venezuela chở khí tài hạng nặng tiến về biên giới Columbia. (Ảnh: AMN) 

Trước đó hôm 25/1, Bộ Quốc phòng Colombia khẳng định sẽ không để Mỹ sử dụng căn cứ tại nước này để phục vụ cho ý định can thiệp quân sự vào nước láng giềng Venezuela.

Coloumbia cùng nhiều quốc gia Nam Mỹ cũng như Mỹ, Canada công nhận thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido trở thành Tổng thống lâm thời của Venezuela. Tuy nhiên, giới chức quốc phòng Colombia nhấn mạnh họ không có ý định can thiệp quân sự vào Cacaras. 

“Colombia không dàn dựng các hành động khiêu khích và sẽ không cho phép bất cứ ai khiêu khích và chúng tôi đang áp dụng chính sách như vậy đối với Venezuela”, Bộ Quốc phòng Colombia nhấn mạnh trong tuyên bố đưa ra hôm 25/1. 

Căng thẳng chính trị vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở Venezuela gần 1 tuần sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tuyên bố trở thành Tổng thống lâm thời, chấm dứt thời kỳ tiếm quyền của ông Maduro.

Tuyên bố của lãnh đạo đối lập và là Chủ tịch quốc hội Venezuela đã đẩy quan hệ Mỹ và Venezuela rơi vào tình trạng tồi tệ khi mà Washington công nhận ông Guaido trong khi Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro cáo buộc chính Mỹ đứng sau cuộc đảo chính nhằm lật đổ ông. Ông Maduro cũng tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Washington, yêu cầu các nhân viên ngoại giao Mỹ rời đi trong vòng 72 giờ. 

Trong một tuyên bố mới đây, Nhà Trắng cảnh báo sẽ đáp trả thích đáng nếu Cacaras sử dụng bạo lực với nhân viên ngoại giao Mỹ và phe đối lập ở quốc gia này. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin