Vén màn bí ẩn về "thầy" bạch tuộc Paul

(VTC News) - Kết thúc trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức, những “con chiên” của giới túc cầu lại thêm một lần kinh ngạc về tài dự đoán siêu phàm của “thầy bạch tuộc” Paul. Một số cổ động viên của Đức và Argentina đang sục sôi đòi đưa “thầy” vào nồi, nhưng số khác lại muốn tìm hiểu rõ hơn về Paul. Sau đây là 10 điều mà bạn có thể chưa biết về “thầy bạch tuộc”.


1. Sinh ra ở Weymouth, Anh

Nơi sinh của Paul không phải ở Đức mà là ở Weymouth, Anh. Năm 2006, chú bạch tuộc này chuyển tới công viên bảo tồn cuộc sống biển ở Oberhausen, Đức. Một nhân viên từng chăm sóc Paul cho biết: “Khi sống ở Anh, nó chẳng bao giờ làm một cuộc dự đoán nào cả, nhưng có lẽ nó chờ một giải đấu lớn như World Cup để thể hiện khả năng dự đoán.”

"Thầy" Paul dự đoán trận Anh - Đức.


2. Đang bị săn lùng một cách ráo riết

Sau khi Argentina thua Đức, bếp trưởng của một nhà hàng, ông Nicolas Bedorrou rất giận dữ viết trên Facebook cá nhân: “Chúng ta phải săn được nó. Sau đó cho vào giấy, cuộn lại đập bầm dập ra trước khi thả vào nồi nước sôi.”

3. Kẻ thù của các nhà cái

Sự dự đoán tài tình của Paul làm cho công chúng luôn hướng về nó mỗi khi một trận đấu lớn ở World Cup sắp diễn ra. Vì thế, kênh NTV của Đức luôn túc trực bên “ngôi nhà” của Paul để làm tường thuật trực tiếp, giúp người xem nhận được tin dự đoán của nó một cách nhanh nhất có thể.

4. "Đại sứ" của thành phố Oberhausen

Trước đây rất ít người biết về Oberhausen. Nhưng nhờ Paul mà Oberhausen được nhiều người trên thế giới chú ý đến như là nơi có chú bạch tuộc có khả năng dự đoán tài tình về kết quả các trận đấu ở World Cup.

5. Kỷ lục về khả năng dự đoán

Paul đoán trận Argentina - Đức.

Paul đoán trận Argentina - Đức.


Paul bắt đầu trổ tài dự đoán về kết quả các trận đấu ở Euro 2008. Tại giải đấu này, Paul dự đoán chính xác 4 trong số 6 trận. Hai trận không chính xác là trận Đức - Croatina và Đức - Tây Ban Nha. Còn ở World Cup 2010, Paul đã dự đoán chính xác 5 trận.

6. Giúp bạn làm giàu

Nếu nghe lời Paul trong trận đấu vừa qua, chắc hẳn bạn sẽ kiếm bội. Giả dụ bỏ ra 1 bảng thì trong 5 trận đấu đã qua bạn nhận được 131 bảng. Còn hai trận đấu nữa, bạn hãy thử xem thế nào!

7. Một động vật thông minh

Bạch tuộc là một loại động vật thông minh đã được kiểm chứng. Giám đốc trung tâm Weymouth Sea Life Park, Fiona Smith cho biết: “Những loại bạch tuộc như Paul rất thông minh. Trí thông minh của chúng được xếp ngang hàng với chó. Thêm vào đó chúng rất thích thú tìm tòi và giải quyết các vấn đề.”

8. Nhân vật "hot" trên mạng xã hội Facebook và Twitter

Paul trổ tài ở trận Tây Ban Nha - Đức.

Paul trổ tài ở trận Tây Ban Nha - Đức.


Paul ngày càng trở thành một hiện tượng của thế giới online. Bây giờ đang có rất nhiều chủ đề thảo luận về nó. Cụm từ “Paul the Octopus" và "Pulpo" (theo tiếng Tây Ban Nha) đang nằm trong danh sách 10 từ xuất hiện nhiều nhất trên Twitter.

9. Bạch tuộc Paul không phải kẻ lừa đảo

Nhiều người cho đây là một trò đùa để thu hút sự chú ý của dư luận, nhưng bà Tanja Munzig, giám đốc của Sea Life Centre đã lên tiếng bác bỏ điều này: “Không có sự lừa dối nào cả. Thức ăn cũng như mọi thứ khác đều giống nhau, chỉ trừ lá cờ trên hai chiếc hộp là khác nhau.”

10. Không ngán những lời đe dọa

Người trực tiếp chăm sóc Paul, anh Oliver Walenciak cho biết chú bạch tuộc này đã nhận được rất nhiều lời đe dọa từ các cổ động viên của đội thua cuộc, nhưng nó sẽ không từ bỏ những dự đoán. “Luôn có những người muốn đưa Paul ra làm thịt, song nó sẽ không sợ. Chúng tôi sẽ ở đây để bảo vệ Paul. Nó sẽ luôn được an toàn”.


Vuvuzela (theo Telegraph)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN