• Zalo

Vén màn bí ẩn cuộc sống ở Triều Tiên

Thế giới Thứ Tư, 27/03/2013 02:02:00 +07:00

(VTC News) – Trong chuyến thăm đến Triều Tiên năm ngoái, nhiếp ảnh gia người Đức Olaf Schuelke đã may mắn chụp được bộ ảnh hiếm về cuộc sống người dân ở đây.

(VTC News) – Trong chuyến thăm đến Triều Tiên năm ngoái, nhiếp ảnh gia người Đức Olaf Schuelke đã may mắn chụp được bộ ảnh hiếm về cuộc sống người dân ở đây.

Theo CNN, Triều Tiên là một trong những quốc gia bí ẩn nhất thế giới và cuộc sống của người dân ở đây thuộc dạng kín đáo hơn bất kì nơi nào trên thế giới. Để không thể hiện quá nhiều trước người nước ngoài, Triều Tiên chi cho du khách đến đây 2 lần mỗi năm.

Chân dung hai nhà lãnh đạo quá cố Kim il-Sung và Kim Jong-il 

Trong chuyến thăm kéo dài vỏn vẹn 9 ngày năm 2012, nhiếp ảnh gia Olaf Schuelke đã cố gắng để ghi lại được những hình ảnh chân thực nhất về người dân đất nước bí ẩn này. Olaf Schuelke cho biết: "Chụp ảnh ở Triều Tiên là điều không đơn giản, mỗi tấm hình được chụp đều phải có sự đồng ý của nhân viên giám sát địa phương".

Cũng theo CNN, trong các bức ảnh chụp tượng đài của các nhà lãnh đạo Triều Tiên, nếu như hình ảnh đó bị cắt xén, chỉnh sửa thì bị xem là điều xúc phạm đối với nhân dân nước này.

Bức tượng hai nhà lãnh đạo quá cố Kim il-Sung và Kim Jong-il 

“Ở một đất nước kín đáo như Triều Tiên, những bức ảnh bình thường về cuộc sống người dân địa phương đã là một điều phi thường”, nhiếp ảnh gia chia sẻ thêm.

Trong chuyến đi này, Schuelke cũng có dịp nói chuyện với những người lính gác ở Triều Tiên. Những người lính thường nói về niềm hạnh phúc của họ khi được cống hiến cuộc đời mình cho quân đội Triều Tiên.

Ông ghi lại mọi khoảnh khắc mà ông bắt gặp, từ những người phụ nữ quét dọn trên đường phố, người đàn ông ngực trần chơi bóng chuyền đến những nhân viên trong cửa hàng pizza ở Bình Nhưỡng.

Trung tâm Bình Nhưỡng lúc chạng vạng 

“Tôi cảm thấy ở các nhân viên một sự cuốn hút đặc biệt, họ tỏ ra bối rối không biết làm thế nào khi số lượng khách du lịch ngày càng tăng. Tất cả họ đều thân thiện, lịch sự và có vẻ được giáo dục tốt”, nhiếp ảnh gia Schuelke nói.

“Đối với tôi, người dân Triều Tiên không có gì khác lạ so với bất kỳ người dân của quốc gia nào”.

Dưới đây là những hình ảnh hiếm hoi về cuộc sống thường ngày ở Triều Tiên do nhiếp ảnh gia Olaf Schuelke ghi được:

  Trẻ em Triều Tiên ăn kem vào một ngày hè nóng bức

Người dân tranh thủ đọc báo trong lúc chờ tàu điện

 Tại tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng

 Một nữ tiếp viên đường sắt tại nhà ga Bình Nhưỡng

Trẻ em ở Triều Tiên được học tiếng nước ngoài, chơi nhạc cụ, tham gia khiêu vũ

Ca hát là thú vui không thể thiếu của người Triều Tiên

 Sinh viên Triều Tiên tại trường đại học ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Quân lính Triều Tiên trong giờ nghỉ

 Tại một công viên giải trí ở Bình Nhưỡng

Hai nhân viên cửa hàng Pizza ở Bình Nhưỡng

Hai người nông dân Triều Tiên

Người Triều Tiên chơi bóng chuyền bên bờ biển

Linh Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin