• Zalo

Vedan VN bồi thường gần 120 tỷ cho Đồng Nai

Thời sự Thứ Tư, 11/08/2010 05:36:00 +07:00

(VTC News) – Chiều nay (11/8), Vedan VN đã đột ngột đồng ý bồi thường gần 120 tỷ đồng cho nông dân tỉnh Đồng Nai bị thiệt hại từ vụ gây ô nhiễm sông Thị Vải .

(VTC News) – Chiều nay (11/8), Vedan VN đã đột ngột đồng ý bồi thường gần 120 tỷ đồng cho nông dân tỉnh Đồng Nai bị thiệt hại từ vụ gây ô nhiễm sông Thị Vải.

Sau 1 thời gian rất lâu chờ đợi, nông dân các tỉnh sống quanh khu vực sông Thị Vải mới đòi lại được quyền lợi cho mình từ việc Vedan gây ô nhiễm con sông này. 
LS Hoàng Như Vĩnh – đại diện pháp lý Công ty Vedan VN chiều nay đã công bố nội dung trên. Theo đó, qua sự thống nhất từ ban lãnh đạo, Vedan VN đã đồng ý bồi thường thiệt hại cho nông dân tỉnh Đồng Nai số tiền 119.5 tỷ đồng theo lời đề nghị và tính toán của Viện Tài nguyên và Môi trường.

Cũng như tiến trình trả tiền bồi thường của TP.HCM và Bà Rịa Vũng Tàu, Vedan VN cũng đề nghị chia làm 2 lần trả tiền cho tỉnh Đồng Nai. Lần 1 trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi hai bên có biên bản chính thức sẽ trả 50%. Lần thứ hai, sẽ được trả toàn bộ phần còn lại từ ngày 10 – 14/1 năm sau.

Trước đây, mức bồi thường tối đa nhất mà Vedan muốn dành cho nông dân tỉnh Đồng Nai chỉ là 70 tỷ đồng. Hậu quả ô nhiễm từ con sông Thị Vải thì nông dân tỉnh Đồng Nai là những người phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất.

Như vậy, mức bồi thường mà Vedan VN đưa ra ngày hôm nay cho tỉnh Đồng Nai có thể được coi là câu chuyện kết của việc Vedan đã gây ô nhiễm trầm trọng con sông Thị Vải. Qua đó có thể thấy lãnh đạo Vedan VN cũng không muốn phải giải quyết câu chuyện này bằng việc khiếu kiện ở tòa án.

Vào tháng 9/2008, Vedan VN bị các ngành chức trách VN phát hiện đang xả chất thải độc hại chưa qua xử lý ra con sông Thị Vải (kéo dài qua 3 tỉnh, TP nói trên – pv). Sau rất nhiều cuộc họp, rất nhiều lần “trả giá”, cò cưa, và khi câu chuyện đã lên đến đỉnh điểm khi Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng hàng ngàn nông dân 3 tỉnh, TP đã quyết định nộp đơn kiện công ty này tại tòa án. Cuối cùng, Vedan đã đồng ý bồi thường toàn bộ 100% cho các tỉnh, TP này thông qua cuộc họp lần cuối hôm 9/8 vừa qua.


Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu "Người đẹp do khán giả bình chọn"
và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng) từ Ban tổ chức

Soạn tin: HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Báo điện tử VTC News 12 tuổi

Báo điện tử VTC News 12 tuổi

(VTC News) - 12 năm dựng xây và phát triển, VTC News luôn không ngừng thay đổi, hoàn thiện để phụng sự bạn đọc và đóng góp phần công sức làm đẹp cho đời.

Đọc nhiều