VECE kêu oan: 'Chúng tôi bị hiểu lầm sau vụ cướp 2,2 tỷ đồng ở trạm thu phí'

(VTC News) - Đại diện của VECE, doanh nghiệp bị cướp 2,2 tỷ đồng trại trạm thu phí Dầu Giây (Đồng Nai) đã lên tiếng kêu oan, số tiền 2,22 tỷ đồng là doanh thu trong nhiều ngày chứ không chỉ thu trong 1 ca trực.

Sáng 7/2, trạm thu phí Dầu Giây (trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) bị 2 thanh niên dùng hung khí cướp đi số tiền 2,22 tỷ đồng. Ngay sau khi thông tin được công bố, trên mạng xã hội đã xuất hiện thêm thông tin, VECE (Công ty dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam) mập mờ trong báo cáo doanh thu mỗi ngày.

Theo lập luận trên mạng, theo công bố của VECE, mỗi ngày tại trạm thu phí Dầu Giây chỉ thu về 300 triệu đồng/ngày, nhưng tại sao lại có con số hơn 2 tỷ đồng để cướp. Thậm chí, trên mạng xã hội còn lan truyền, tổng doanh thu mỗi ngày tại đây có thể lên tới 6,6 - 7,5 tỷ đồng.

VECE keu oan: 'Chung toi bi hieu lam sau vu cuop 2,2 ty dong o tram thu phi' hinh anh 1

VECE kêu oan về khoản tiền 2,22 tỷ đồng. (Ảnh: TNMT) 

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương - phó giám đốc Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho rằng, mọi người đang hiểu lầm số tiền 2,22 tỷ đồng bị cướp.

Bà Phương cho hay số tiền bị cướp trong két sắt khoảng 2,22 tỉ đồng. Số tiền này không phải là nguồn thu trong 1 ngày của trạm thu phí như dư luận đang bàn tán mà là tiền thu sau nhiều ngày dồn lại. Cụ thể, đây là tổng số tiền doanh thu của 2 ca ngày 4/2, 3 ca ngày 5/2 và 3 ca ngày 6/2 (mỗi ca 8 tiếng).

Ngoài ra, đại diện của VECE cho biết sau khi xảy ra vụ cướp trên, đơn vị này đã thực hiện công tác trấn an tinh thần của nhân viên làm việc trực tiếp trên tuyến đường để đảm bảo hoạt động trên cao tốc diễn ra bình thường.

Về quy trình tổ chức thu và giao nhận tiền, VECE sẽ có kế hoạch thay đổi lại quy trình thu và giao nhận tiền, đồng thời tăng cường các trang thiết bị đảm bảo an toàn cho người lao động và tài sản.

Theo bà Phương, doanh thu trung bình của tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây là hơn 3 tỷ đồng/ngày, được thu từ 3 trạm thu phí đặt dọc tuyến. "Thông tin mỗi ngày thu được 6,6 - 7,5 tỷ đồng là hoàn toàn sai", đại diện VECE khẳng định.

Sau vụ cướp, VECE đã tăng cường công tác bảo vệ tại các trạm thu phí, đồng thời điều chỉnh thắt chặt an ninh trong thời điểm giao ca. VECE đang tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra của tỉnh Đồng Nai.

Sếp hình sự cải trang quật ngã nghi can cướp trạm thu phí Long Thành

Sếp hình sự cải trang quật ngã nghi can cướp trạm thu phí Long Thành

Cướp được 2,2 tỷ đồng, Nam và đồng phạm liên tục xoá dấu vết khiến trinh sát phải lần theo về Đồng Nai, Vũng Tàu, Sài Gòn.
7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, 135 người chết do tai nạn giao thông

7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, 135 người chết do tai nạn giao thông

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, cả nước đã xảy ra 214 vụ tai nạn giao thông, làm chết 135 người, bị thương 189 người.
Bá Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU