VEC 2011 khởi động: 3000 VĐV đăng ký chỉ trong một ngày

(VTC News) - Giải Vô địch Thể thao Điện tử Việt Nam (VEC) - do Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện (VTC) tổ chức, với sự bảo trợ của Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) - đã chính thức khởi động giai đoạn 1: Đăng ký Online từ ngày 1/8 đến 1/9/2011.

So sánh với lần gần đây nhất được tổ chức vào năm 2009 (9 bộ môn, 14 tỉnh), giải năm nay gói gọn trong 3 bộ môn: Audition (thường & beatup), Đột Kích (đấu đội 5vs5) và FIFA Online 2 (1vs1 và 2vs2) và được tổ chức tại 12 tỉnh, thành phố. Tuy vậy, song sức cuồng nhiệt đến từ các VĐV không hề giảm sút mà lại có phần hào hứng và sôi động hơn trước.

VEC 2011 sẽ có 3 bộ môn, 5 nội dung thi đấu tại 12 tỉnh thành

Điều này được thể hiện ở con số hết sức ấn tượng: 3000 VĐV đăng ký thành công ngay sau ngày đầu tiên. Trong đó, phải kể các huấn luyện viên FIFA Online 2 chiếm đến 80% số lượng lượt đăng ký online tại website chính của sự kiện (http://vec.go.vn). Thời gian gần đây, FIFA Online 2 đã liên tục tổ chức các giải đấu, gameshow thu hút lượng quan tâm đông đảo của VĐV trên khắp các tỉnh thành. Ngoài ra, do tính đối kháng trực tiếp cao trong các trận đấu – một trong những đặc tính cơ bản của thể thao điện tử (eSports) - giải VEC 2011 được cộng đồng FIFA Online 2 đón nhận như giải đấu lớn nhất trong năm, nơi thể hiện bản lĩnh.

Lịch trình thi đấu vòng loại 

Tại 2 bộ môn Audition và Đột Kích, dù lượng đăng ký Online chưa cao ngay trong những ngày đầu. Theo một thành viên Ban tổ chức điều này không đáng ngại do VEC 2011 được chia thành 2 vòng đăng ký: Online và Offline: “Đa số các VĐV Audition và Đột Kích thường đăng ký trực tiếp tại địa điểm thi đấu, chúng tôi đã có những phương án hỗ trợ tốt nhất tại 12 tỉnh thành dành cho các VĐV đăng ký Offline”. Thời gian tổ chức thi đấu sẽ bắt đầu từ 5/9 và kéo dài trong hơn 1 tháng.

3000 VĐV đã đăng ký chỉ trong ngày đầu tiên

Một điểm mới trong việc đăng ký VEC năm nay, ban tổ chức đã áp dụng hệ thống tin nhắn xác nhận để loại bớt các hồ sơ ảo và tăng sự “cẩn thận” của các VĐV khi điền thông tin. Các VĐV có thể theo dõi thông tin về thời gian và địa điểm thi đấu trực tiếp tại website giải.

Công tác truyền thông cho giải cũng được quan tâm kỹ càng, với bộ nhận diện thương hiệu (logo, mascot) hoàn toàn mới. Sự kiện thi đặt tên nhân vật mascot của VEC, nhận 50,000 Vcoin giải thưởng đang thu hút lượng quan tâm lớn của cộng đồng.

VEC 2011 quả thực là một ngày hội Thể thao điện tử mà game thủ không nên bỏ lỡ 

Đáng chú ý, tổng giá trị phần thưởng lên tới 500,000,000 VNĐ cùng nhiều cơ hội thi đấu trong, ngoài nước và thăng tiến trong tương lai. Vòng chung kết 3 miền Bắc, Trung, Nam sẽ được tổ chức lần lượt vào các ngày 9/10, 2/10 và 16/10/2011; Vòng chung kết quốc gia tại Hà Nội, ngày 23/10/2011.

Thông tin chi tiết và đăng ký thi đấu tại: http://vec.go.vn

Hoàng Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game