Vé xem Man City du đấu: Đắt như xem derby Manchester ở Etihad!

Các mệnh giá 600.000 đồng, 1 triệu đồng, 1,5 và 1,8 triệu đồng cho 1 chiếc vé xem Man City đá giao hữu ở Mỹ Đình đắt tương đương xem một trận derby Manchester trên sân Etihad.

Mệnh giá vé cả mùa 2015/16 đắt nhất của Manchester City là 1.750 bảng, và rẻ nhất là 299 bảng. Có nghĩa, kể cả khi đến sân Etihad xem một trận đấu hạng A cỡ derby Manchester với Man United, các khán giả cũng chỉ phải bỏ tối đa 91,1 bảng, tương đương với khoảng 3,1 triệu đồng; còn với loại rẻ nhất, bạn sẽ chỉ mất cỡ 534.000 đồng để xem trận cầu được cả thế giới mong chờ này.

Dĩ nhiên là khi mua vé xem cả mùa, CĐV đã được ưu đãi, nhưng mức thấp và cao nhất trên cho thấy giá vé xem Man City đá giao hữu ở Mỹ Đình vào loại cao so với ngay cả một trận cầu đẳng cấp thế giới của Premier League.
              Cảnh tượng bán vé xem Arsenal thi đấu ở sân Mỹ Đình cách đây 2 năm. (Ảnh: VSI)

Cảnh tượng bán vé xem Arsenal thi đấu ở sân Mỹ Đình cách đây 2 năm. (Ảnh: VSI)

Để so sánh, mệnh giá đắt nhất của trận giao hữu giữa các ngôi sao Thái Lan với Chelsea ngày 30/5 vừa rồi là khoảng 4.000 baht, tương đương 2,5 triệu đồng; còn mệnh giá vé loại rẻ nhất là 500 baht, tương đương 321.000 đồng.

Đó là sân Rajamangala có sức chức gần 50.000 chỗ, chứ không phải 40.000 chỗ như Mỹ Đình. Và đó là mức giá với người Thái, ở Thủ đô Bangkok, vốn có thu nhập bình quân đầu người gấp khoảng 2,6 lần Việt Nam (theo số liệu năm 2014).

Tương tự, mệnh giá đắt nhất cho trận giao hữu của Liverpool ở Thái Lan (ngày 14/7) vào khoảng 3,2 triệu đồng, cũng trên sân đấu ấy. Mệnh giá vé đắt nhất xem Arsenal đá giao hữu tại Singapore là 145 đôla Singapore, tương đương khoảng 2,3 triệu đồng, còn rẻ nhất khoảng 25 đôla Singapore (tương đương khoảng 400.000 đồng). Mà thu nhập bình quân đầu người của Singapore gấp khoảng 27 lần Việt Nam!

Tất cả các thống kê chỉ khẳng định một điều: Giá vé xem trận Man City tại Mỹ Đình là quá cao với thu nhập của tầng lớp lao động bình dân. Một anh viên chức Nhà nước, lương cứng khoảng 4 triệu đồng, sẽ mất cỡ gần 2 tháng lương nếu mua một cặp vé loại 1,8 triệu đồng đưa vợ đi xem bóng đá!

Dĩ nhiên, ở một khía cạnh nào đó, giá vé trận đấu này đã thấp hơn gần như tất cả các trận giao hữu của những đội mạnh Premier League tại Australia và châu Á. Nghĩa là, có vẻ phía Man City đã “nhân nhượng” với “thị trường vớt” Việt Nam (chỉ đến Hà Nội vì điểm đến Indonesia gặp trục trặc) và nếu chúng ta biết Man City chính là đội tăng giá vé xem cả mùa tại Premier League 2015-16 khủng khiếp nhất (890 bảng cho loại vé cả mùa mệnh giá cao nhất; đội xếp thứ 2 là Hull City cũng chỉ “dám” tăng 57 bảng) thì việc đưa Man City đến Việt Nam du đấu cũng đã là một nỗ lực lớn của bầu Hiển.

Do đó, thuận mua vừa bán, trận đấu giao hữu sẽ dành cho người có tiền và sẵn sàng trả giá. Với mức chi 35 tỉ đồng để mời Man City sang Việt Nam, và mức thu bản quyền truyền hình chỉ để “tượng trưng”, thì có lẽ cũng rất khó để giảm giá vé thấp hơn nữa.

Nguồn: TT&VH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN