Vé xem AFF Cup 'ngủ gật' ngày thứ 2 ra quầy

(VTC News) - Vé xem AFF Cup 2010 ngày thứ hai ra quầy, có cái gì đó giống những người phe vé, lặng lẽ, bình thản và chìm vào trong giấc ngủ sáng vì khách mua quá vắng.

» Nói không với báo chí, ĐTVN đóng cửa tập riêng
» Lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2010
» Alfred Riedl: ĐT Việt Nam đã giành AFF Cup 2008 may mắn
» Vé xem AFF Cup: Không nóng nhưng vẫn có 'phe'

Phe vé lùng vé 'xịn'

Ngoài việc bán lại vé cho khách mua, dân phe vé những ngày qua còn tập trung tìm mua lại vé đẹp (những vị trí có chỗ ngồi đẹp) từ khách nếu có người qua bán. Đây là điều không lạ, thế nhưng, trong bối cảnh vé ở quầy “ngủ gật” thì thật ngạc nhiên khi dân phe vé đổ xô đi gom.

Vé xem AFF Suzuki Cup 2010 tiếp tục "ngủ gật" ngày thứ 2 ra quầy. (Ảnh: Trà Long)


Theo thông báo của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Việt Nam (VFD) - Đơn vị chịu trách nhiệm phân phối vé tại Việt Nam - thì cơ cấu phân phối vé xem AFF Suzuki Cup 2010 các trận đấu của bảng B như sau: 40% số lượng vé sẽ được phát hành ngoài quầy, 35% phát hành theo đường công văn cho các tổ chức, số còn lại được phát hành qua mạng và hệ thống tin nhắn.

Tuy nhiên, việc phân phối vé đẹp lại không cân xứng ở các kênh phát hành. Theo đó, kênh phát hành ở quầy vé không có nhiều vé đẹp, mà vé đẹp tập trung ở kênh phát hành theo đường công văn và qua mạng cũng như hệ nhắn tin.

Đây có thể coi là nguyên nhân khiến cho dân phe vé trở nên sốt sắng trong việc mua vé lại từ các kênh phát hành theo đường công văn và qua mạng để rồi tìm cách bán lại cho người mua khi họ tới quầy. Phe vé gom vé theo kiểu này cũng trở nên dễ dàng hơn và dễ bán hơn so với những người bán vé trong quầy, bởi số lượng người tìm mua vé đẹp là không nhỏ.

Một phe vé tại khu vực quảng trường sân Mỹ Đình đã cho phóng viên VTC News biết, chị đã tiến hành gom vé trong suốt những ngày qua ngay sau khi các hệ thống phát hành vé của VFD chính thức khởi động. Việc mua lại vé đẹp từ người hâm mộ không hề khó khăn và việc bán đi với giá nhỉnh hơn giá gốc đối với mỗi cặp vé đẹp cũng dễ dàng.

Tại quầy bán vé, qua tìm hiểu, số lượng vé có vị trí đẹp quả là không nhiều, vì thế người hâm mộ có ít cơ hội lựa chọn và tỏ ra thiếu mặn mà với việc có cho mình một tấm vé xem các trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2010 của bảng B.

Vé trận Việt Nam - Singapore còn 'ngủ'

Không biết vì lý do gì, vé xem AFF Suzuki Cup 2010 của bảng B không đồng loạt ra quầy. Trong những ngày vừa qua, tại tất cả các quầy vé, chỉ bán vé của hai cặp trận đấu đầu tiên diễn ra vào các ngày 2/12 và 5/12, còn trận đấu đáng xem nhất của bảng này là trận Việt Nam - Singapore vẫn 'ngủ' và chờ lệnh phát hành.

Cho đến thời điểm này, đơn vị chịu trách nhiệm phân phối vé xem AFF Suzuki Cup 2010 của bảng B là Công ty cổ phần phát triển bóng đá Việt Nam (VFD) cũng chưa thông báo thời gian cụ thể phát hành vé xem trận đấu Việt Nam - Singapore trên sân Mỹ Đình ngày 8/12.

Một số người hâm mộ tới quầy vé đã ra về vì chưa có vé trận Việt Nam - Singapore. (Ảnh: Trà Long)


Thông báo của VFD chỉ cho biết, vé xem trận đấu này sẽ có mệnh giá thấp hơn so với hai trận đấu trước do lượt cuối, trên sân Mỹ Đình chỉ thi đấu một trận, trận còn lại diễn ra cùng giờ trên sân Thiên Trường.

Việc vé xem của trận cầu đinh Việt Nam - Singapore 'ngủ' cũng khiến không ít người hâm mộ bỏ ra về khi đã tìm đến quầy mua. Anh Chung ở Cầu Diễn, Từ Liêm cho biết: “Tôi tranh thủ giờ nghỉ trưa chạy ra mua vé nhưng tiếc là chưa có vé trận đấu Việt Nam - Singapore. Nếu hôm nay có vé trận đấu này, chắc chắn tôi đã mua và có thể mua thêm vé của hai trận đấu trước đó có ĐT Việt Nam thi đấu. Bây giờ thì tôi quyết định chưa mua vội, chờ vé trận đấu cuối".

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng người mua vé chưa nhiều và thường ra về bên cạnh nguyên nhân có ít sự lựa chọn cho những tấm vé đẹp.

Chống vé giả và tăng cường kiểm soát vé cho AFF Cup

Để chống tình trạng vé giải, vé xem tất cả các trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2010 đã được WSG - đối tác tài trợ độc quyền của sự kiện sản xuất theo công nghệ hiện đại, in tại nước ngoài và chuyển vé về Việt Nam. Theo đó, vé được in bằng công nghệ in nhiệt nên rất sắc nét và rõ ràng. Mỗi vé có một mã vạch riêng để đảm bảo sẽ không có vé nào được sử dụng 2 lần, đồng thời qua hệ thống vã vạch, BTC sẽ xác định được chính xác số lượng khán giả đã vào sân và ngồi tại vị trí nào. Vé có gắn tem chống giả Hologram hiệu ứng 3D. Khi soi vé dưới tia cực tím sẽ xuất hiện logo chìm.

Vé xem AFF Suzuki Cup 2010.

Do yêu cầu về an ninh nên trong các ngày thi đấu, BTC sẽ chỉ mở 3 cổng chính dẫn vào khu vực SVĐQG Mỹ Đình ở phía khán đài B (áp dụng cho tất cả các loại vé, kể cả vé VIP). Khán giả khi vào sân sẽ phải xếp theo hàng một và qua 2 cửa kiểm soát. Đầu tiên là cửa kiểm soát đặt máy quét tia cực tím để xác định vé thật, tiếp theo là cửa an ninh cá nhân và quét mã vạch trên vé.

Bên trong khu vực sân, BTC sẽ bố trí các bảng chỉ dẫn và nhân viên hướng dẫn để khán giả có thể dễ dàng vào đúng vị trí của mình trên khán đài. Trong trường hợp phát hiện vé giả hoặc hệ thống mã vạch bị hư hỏng do khán giả không cẩn thận giữ gìn thì vé đó sẽ không có giá trị vào sân.

Trà Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN