Vé Việt Nam-Malaysia đắt nhất Đông Nam Á

(VTC News)- Nhận định từ trang chủ AFF cho biết vé xem bán kết Việt Nam-Malaysia đắt nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo thống kê từ AFF, giá vé xem Việt Nam-Malaysia tại Hà Nội cho đến lúc này vẫn được săn lùng ráo riết nhất. Cùng với việc sân Mỹ Đình chỉ có 40.000 chỗ ngồi, ít hơn khá nhiều so với Shah Alam (Malaysia, 80.000 chỗ),  Rajamangala (Thái Lan, 45.000 chỗ) hay sân vận động quốc gia Singapore (55.000 chỗ), cũng gián tiếp đẩy cơn sốt vé lên đỉnh điểm.
               Cảnh chen lấn ở Mỹ Đình trong trận chung kết U19 Đông Nam Á sẽ tái diễn?

Cảnh chen lấn ở Mỹ Đình trong trận chung kết U19 Đông Nam Á sẽ tái diễn?

AFF đã thử so sánh giá vé ở Hà Nội với Thái Lan, Singapore từ đó đi tới kết luận người hâm mộ Việt Nam đang phải trả mức giá cao ngất ngưởng để sở hữu một chỗ ngồi xem trực tiếp Việt Nam đấu Malaysia. Theo đó, giá vé chợ đen cao nhất cho một cặp vé VIP đã chạm mốc 300 USD (hơn 6 triệu đồng), trong khi số tiền bỏ ra cho 2 chỗ ngồi ở khán đài C,D là khoảng 70 USD (1,5 triệu đồng).

Số tiền này gần xấp xỉ giá vé vào xem một trận đấu hay ở Ngoại hạng Anh hay Champions League. Từ đó, AFF kết luận vé ở Việt Nam đắt nhất Đông Nam Á.

Website này còn nhận định giá vé sẽ còn tăng cao hơn khi Việt Nam vào chung kết. Khả năng này là rất dễ xảy ra bởi thầy trò Miura đã dẫn Malaysia 2-1 ở trận lượt đi.

Chiều 10/12, theo phản ánh của phóng viên VTC News, giá vé chợ đen bắt đầu giảm 200.000-300.000/cặp. Thông tin giá vé giảm đến từ việc nguồn cung dồi dào, khá trùng với thời điểm tin phía Malaysia trả lại 600 vé được phát ra.

Cánh phe vé cho biết sự xuất hiện của lượng vé thừa vào sáng và chiều 10/12 đã làm hạ nhiệt cơn sốt vé xem trận bán kết lượt về. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, giá vé chỉ giảm tối đa vào khoảng 1 tiếng trước giờ bóng lăn. Song cơ hội mua được vé đẹp ở Mỹ Đình giai đoạn đó tương đối khó khăn.

Không loại trừ trường hợp, cánh phe vé găm vé để chờ một đơn sóng mới vào sáng 11/12. Dự đoán, mức giá vé chợ đen vào khoảng 600 nghìn-800 nghìn cho một cặp vé 300 nghìn, 1 triệu-1,4 triệu cho một cặp vé 500 nghìn và 1,5-2 triệu cho một cặp vé đẹp có giá gốc từ 600 nghìn-800 nghìn.
Thái Lan 3-0 Philippines

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN