Vé tàu Tết Canh Tý: Ga Sài Gòn lắp thêm camera để hạn chế cò mồi, vé chợ đen
  • Zalo

Vé tàu Tết Canh Tý: Ga Sài Gòn lắp thêm camera để hạn chế cò mồi, vé chợ đen

Thời sự Thứ Tư, 16/10/2019 15:53:00 +07:00

Ga Sài Gòn lắp đặt thêm nhiều camera để theo dõi, giám sát nhân viên phòng vé, hạn chế tình trạng cò mồi, vé chợ đen hoành hành trong dịp Tết 2020.

Về việc hạn chế cò mồi, vé chợ đen tung hoành trong dịp Tết Canh Tý 2020 tại ga Sài Gòn, sáng 16/10, trả lời VTC News, ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc Chi nhánh đường sắt Sài Gòn, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết: “Những khu vực nhạy cảm, khu vực bán vé, chúng tôi đều lắp đặt camera có ghi âm; sẵn sàng trích xuất để xem cụ thể tình hình xảy ra và xử lý kịp thời hiện tượng cò vé, vé chợ đen tại ga”.

72389619_987655598245328_3544837144491065344_n

Ông Đỗ Quang Văn trả lời báo chí.

Theo ông Văn, cuối năm, đặc biệt là trong những ngày ga Sài Gòn mở đợt bán vé Tết 2020 sắp tới, lượng người tới đây sẽ tăng cao, dễ xảy ra tình trạng phe vé chợ đen chèo kéo khách, gây mất an ninh  trật tự.

Do đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài nhà ga luôn được chú trọng. Ga Sài Gòn phối hợp chặt chẽ với chình quyền địa phương và công an để lập nhiều tổ công tác liên tục tuần tra, bảo vệ tài sản cho người dân cũng như phát hiện, xử lý cò vé, trộm cắp”, ông Văn khẳng định.

Capture

Ngành đường sắt sẽ theo dõi phòng vé qua hệ thống giám sát. 

Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó trưởng Công an phường 9, quận 3 cho biết, đơn vị này sẽ phối hợp với ga Sài Gòn để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại ga.

Chính quyền địa phương sẽ cử lực lượng phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự, tránh nạn cò mồi, có vé, lừa đảo, móc túi, đảm bảo hành khách đến và đi an toàn”, ông Tùng nói và cho biết thêm, với sự quyết liệt của ngành đường sắt và cơ quan công an, thời gian qua, tình trạng cò mồi, vé chợ đen giảm hẳn ở ga Sài Gòn.

1 3

Người dân mua vé tại ga Sài Gòn. 

Theo kế hoạch, sáng 20/10, ga Sài Gòn sẽ mở bán gần 300.000 vé tàu Tết Canh Tý 2020. 

Hiện mọi công tác chuẩn bị cho việc mở bán vé tàu Tết đã hoàn tất. Để người dân về quê đón một cái Tết an toàn, thoải mái, chúng tôi khuyến cáo hành khách không mua vé bên ngoài. Nếu hành khách phát hiện thông tin trên vé điện tử không trùng khớp với thông tin cá nhân, cần liên hệ sớm với nhà ga để được giải quyết”, lãnh đạo ga Sài Gòn nói.

QUANG HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vé tàu Tết Canh Tý: Ga Sài Gòn lắp thêm camera để hạn chế cò mồi, vé chợ đen" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin