Vé tàu Tết 2019: Mở bán chưa đến 2 ngày đã 'cháy' vé

(VTC News) - Mới mở bán chưa được 2 ngày, nhưng đến trưa 2/10, số lượng vé tàu Tết 2018 không còn nhiều, chỉ sót lại một số ghế phụ.

Sau ngày đầu mở bán, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã bán được gần 80.000 vé tàu, trong tổng số 300.000 vé được mở bán để phục vụ hành khách đi lại trong thời gian trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Tuy nhiên, theo khảo sát của PV, đến trưa 2/10, trên trang web dsvn.vn của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, vé tàu Tết để từ TP.HCM về Hà Nội trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2019 đã không còn nhiều, chỉ còn khoảng vài chục ghế phụ cho hành khách lựa chọn.

Trong khi đó, vé tàu về các tỉnh, thành phố miền Trung đều hiển thị một màu đỏ đậm (hết chỗ). Được biết, giá vé tàu Tết 2019 được điều chỉnh tăng bình quân 10% so với năm ngoái đối với tàu số chẵn trước Tết và tàu số lẻ sau Tết.

Ve tau Tet 2019: Mo ban chua den 2 ngay da 'chay' ve hinh anh 1

Vé tàu Tết gần như đã được bán hết và chỉ còn vé ở ghế phụ. 

Năm nay, ngoài việc nâng cao chất lượng bán vé tàu Tết qua các ứng dụng công nghệ mới, việc kiểm soát cũng được siết chặt để hạn chế vé giả tại các ga lớn.

Tại các ga lớn như ga Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng, ngành đường sắt đã lắp cổng soát vé điện tử. Nhân viên các ga cũng được trang bị các thiết bị cầm tay nhằm kiểm soát chéo vé tàu, người đi tàu trong dịp Tết 2019.

Ngoài ra, để chống cò mồi chợ đen, đầu cơ vé và ngăn ngừa tiêu cực, ngành đường sắt quy định khi mua vé tàu Tết tại ga, mỗi số thứ tự chỉ được 4 vé và kèm theo giấy tờ tùy thân.

Video: Mua vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 thế nào?

Sau khi mua vé tàu Tết, người dân nếu có nhu cầu đổi, trả vé cần thực hiện đổi trả chậm nhất trước 10 giờ tàu chạy với vé cá nhân và đối với vé tập thể phải trả trước 24 giờ tàu chạy, phí khấu trừ cho việc đổi trả khoảng 30% mỗi vé.

Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU