Vệ sỹ Nga giúp Chủ tịch Tập Cận Bình 'thoát nạn' trong gang tấc
  • Zalo

Vệ sỹ Nga giúp Chủ tịch Tập Cận Bình 'thoát nạn' trong gang tấc

Thế giới Thứ Bảy, 08/06/2019 19:00:00 +07:00

Phản ứng nhanh nhạy của vệ sỹ Nga giúp Chủ tịch Tập Cận Bình tránh bị ngã nhào khỏi sân khấu.

Sự cố xảy ra sau phiên họp toàn toàn thế Diễn đàn Kinh tế Saint-Peterburg (SPIEF-2019) chiều 7/6. Theo Sputnik, sau khi kết thúc phiên họp, các nhà báo và đại diện phái đoàn các nước ùa lên sân khấu trò chuyện và chụp ảnh với nguyên thủ Nga và Trung Quốc. 

Trong lúc chuẩn bị bắt tay với một thành viên phái đoàn của Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình suýt chút nữa ngã nhào khỏi sân khấu. 

tap can binh

 Chủ tịch Tập Cận Bình. (Ảnh: Sputnik)

Rất may, các vệ sỹ của Tổng thống Putin có mặt gần đó đã kịp chạy tới đỡ nhà lãnh đạo Trung Quốc, giúp ông "thoát nạn" trong gang tấc. 

Chủ tịch Tập Cận Bình vừa kết chuyến thăm chính thức LB Nga kéo dài 3 ngày từ 5 đến 7/6. Trong khuôn khổ chuyến thăm, bên cạnh việc tham gia vào Diễn đàn Kinh tế Saint-Peterburg, ông Tập có cuộc hội đám quan trọng với Tổng thống Nga Putin tại Matxcơva. 

Tại đây, 2 nhà lãnh đạo cam kết tăng cường hợp tác kỹ thuật về quân sự và chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác thương mại và liên chính phủ, tập trung vào những lĩnh vực như thương mại, năng lượng và đầu tư.

Phát biểu tại cuộc hội đàm, Tổng thống Putin nhấn mạnh chuyến thăm của Chủ tịch Tập  mang lại những động lực mới, mạnh mẽ, đóng góp cho sự phát triển quan hệ hai nước. Ông nêu bật sự phát triển trong quan hệ thương mại giữa hai nước, với kim ngạch thương mại song phương đạt 108 tỷ USD trong năm 2018 và cho biết trong quý đầu năm 2019 đà tăng trưởng này vẫn giữ vững. Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định  quan hệ giữa Nga và Trung Quốc trong những năm vừa qua đã đạt một mức độ chưa từng có. 

Về phần mình, Chủ tịch Tập nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ Nga - Trung Quốc đứng vững trước những thử thách, thay đổi của tình hình thế giới cũng trong hai quốc gia.

"Từng bước từng bước một, chúng ta đã đưa quan hệ của chúng ta lên tầm cao nhất trong lịch sử. Tôi phải nói rằng chúng ta đã cùng hoàn thành tốt công việc trước nhân dân của hai nước chúng ta", ông Tập cho hay. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vệ sỹ Nga giúp Chủ tịch Tập Cận Bình 'thoát nạn' trong gang tấc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất