• Zalo

Vệ sỹ của bộ trưởng Sri Lanka nổ súng vào người biểu tình

Thế giới Thứ Hai, 29/10/2018 06:25:00 +07:00

Một người thiệt mạng và hai người bị thương sau khi vệ sỹ của một bộ trưởng Chính phủ Sri Lanka nổ súng vào những người biểu tình giữa khủng hoảng chính trị của quốc đảo này.

Theo Guardian, Arjuna Ranatunga, Bộ trưởng Dầu mỏ Sri Lanka đang cố gắng bước vào một cơ quan chính phủ ở thủ đô Colombo vào khoảng 3 giờ chiều ngày 28/10 khi ông phải đối mặt với những người ủng hộ Tổng thống Maithripala Sirisena.

srilanka

 Đám đông tập trung tại Ceylon Petroleum Corporation, Colombo. (Ảnh: EPA)

Trong khi chen lấn, các vệ sĩ của Bộ trưởng Ranatunga đã nổ súng, làm bị thương 3 người, theo phát ngôn viên sở cảnh sát Ruwan Gunasekera. Một trong những người bị thương đã chết sau đó tại bệnh viện Colombo.

Bộ trưởng Ranatunga nhanh chóng được đưa vào tòa nhà sau vụ nổ súng. Lúc sau ông trở ra trong một bộ đồng phục cảnh sát, mặc một chiếc áo chống đạn và mũ bảo hiểm.

Vụ xả súng xảy ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Quốc hội nước này tới ngày 16/11 tới.

Quyết định của nhà lãnh đạo Sri Lanka được cho càng làm xoáy sâu tình hình bất ổn chính trị hiện nay ở quốc gia Nam Á này, sau khi Tổng thống Sirisena bất ngờ cách chức Thủ tướng Ranil Wickremesinghe và chỉ định cựu Tổng thống Mahinda Rajapaksa làm Thủ tướng mới.

Wickremesinghe nói rằng việc sa thải ông là không phù hợp hiến pháp và đã từ chối rời bỏ Temple Trees, toà nhà Chính phủ được bao quanh bởi những người ủng hộ ông.

Một trong những vệ sĩ của Bộ trưởng Ranatunga bị bắt, khu vực xung quanh văn phòng chính phủ căng thẳng vào đêm 28/10 với sự hiện diện của cảnh sát và đám đông phản đối việc bắn súng.

Các nhóm nhân quyền tại Sri Lanka cũng đã lên tiếng lo ngại về sự cố nổ súng vào người dân. 

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vệ sỹ của bộ trưởng Sri Lanka nổ súng vào người biểu tình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin