'Vệ sĩ Sài Gòn' Kim Lý, B Trần cùng Hoàng Bách chung tay bảo vệ phái nữ

(VTC News) - Hai diễn viên phim "Vệ sĩ Sài Gòn" Kim Lý, B Trần vừa cùng Hoàng Bách tham gia chiến dịch tuyên truyền "Hành trình xe buýt thanh niên vì một TP. HCM an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái".

Hưởng ứng chiến dịch toàn cầu 16 ngày Đoàn kết hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ (25/11-10/12) và Tháng hành động quốc gia về Bình đẳng giới và Phòng chống Bạo lực trên cơ sở giới (15/11-15/12), Hoàng Bách, Kim Lý và B Trần đã tham dự “Hành trình xe buýt thanh niên vì một TP. HCM an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái” vòng quanh các khu vực trung tâm TP. HCM.

Bên cạnh đó, các ngôi sao còn tham gia thảo luận tại chương trình “Đối thoại thanh niên tiến tới TP. HCM an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái”, đồng tổ chức bởi UN Women, UNICEF, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội TP.HCM, AIESEC và Sunrisesvn.

'Ve si Sai Gon' Kim Ly, B Tran cung Hoang Bach chung tay bao ve phai nu hinh anh 1

Kim Lý, B Trần, Hoàng Bách tham gia “Hành trình xe buýt thanh niên vì một TP. HCM an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái” và buổi “Đối thoại thanh niên tiến tới TP. HCM an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái”

'Ve si Sai Gon' Kim Ly, B Tran cung Hoang Bach chung tay bao ve phai nu hinh anh 2

 

'Ve si Sai Gon' Kim Ly, B Tran cung Hoang Bach chung tay bao ve phai nu hinh anh 3

Các khách mời cùng nhau ra công viên Tao Đàn tham gia tuyên truyền, giao lưu và truyển tải thông điệp của chương trình đến khán giả hâm mộ

'Ve si Sai Gon' Kim Ly, B Tran cung Hoang Bach chung tay bao ve phai nu hinh anh 4

Sự có mặt của các nghệ sĩ thu hút sự chú ý lớn của khán giả, góp phần làm nên thành công của chiến dịch cộng đồng đầy ý nghĩa này.

Hai chương trình này được tổ chức nhằm mục đích thay đổi nhận thức, vai trò và hành động của cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc chấm dứt nạn bạo lực, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em gái tại các khu vực công cộng.

Chương trình mong muốn truyền tải rộng rãi thông điệp: “Bình đẳng giới là chìa khóa chấm dứt nạn quấy rối và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

'Ve si Sai Gon' Kim Ly, B Tran cung Hoang Bach chung tay bao ve phai nu hinh anh 5

Tham gia sự kiện, hai diễn viên Kim Lý và B Trần đã chia sẻ những quan điểm về thực trạng và cách giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới tại Việt Nam. Nam diễn viên Vệ sĩ Sài Gòn cho rằng giáo dục cho thế hệ trẻ về bình đẳng giới, tôn trọng phụ nữ là điều quan trọng nhất để chấm dứt quấy rối, bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái

'Ve si Sai Gon' Kim Ly, B Tran cung Hoang Bach chung tay bao ve phai nu hinh anh 6

Diễn viên B Trần đại diện cho tầng lớp thanh niên đóng góp những giải pháp giúp TP.HCM trở nên an toàn và thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái. Bà Shoko (áo đỏ) Trưởng đại diện UN Women Việt Nam lắng nghe tham luận của các khách mời.

Bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã cùng với Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP.HCM tiến hành khảo sát phạm vi về vấn đề này.

Thông qua “Hành trình xe buýt thanh niên vì một TP.Hồ Chí Minh an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái” và chương trình “Đối thoại thanh niên tiến tới TP. Hồ Chí Minh an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái”, chúng tôi muốn kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là nam giới nâng cao nhân thức về bình đẳng giới.

Đồng thời, chúng tôi mong có những tiếng nói, hành động kịp thời trong việc phòng ngừa và chấm dứt chấm dứt nạn bạo lực, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em gái tại các khu vực công cộng.

Một cộng đồng an toàn cho phụ nữ, chắc chắn sẽ an toàn cho cả nam giới. Một xã hội bình đẳng sẽ tạo điều kiện cho cả hai giới phát huy hết các khả năng của mình để cống hiến cho sự phát triển chung của thành phố HCM nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung”.

'Ve si Sai Gon' Kim Ly, B Tran cung Hoang Bach chung tay bao ve phai nu hinh anh 7

Các thành viên của chuyến xe buýt đặc biệt.

Theo khảo sát năm 2014 của ActionAid Việt Nam, có 87% phụ nữ và trẻ em gái đã từng bị quấy rối tình dục nơi công cộng.

Khảo sát phạm vi gần đây của UN Women và Sở Lao động - Thương binh & Xã hội TP.HCM mới được chia sẻ cũng cho thấy quấy rối tình dục và bạo lực tình dục với phụ nữ tại nơi công cộng là vấn đề nổi cộm tại TP.HCM.

Chia sẻ về thực trạng này, ca sĩ Hoàng Bách cho rằng: “Có rất nhiều người vẫn còn chưa coi quấy rối tình dục, bạo lực tình dục là vấn đề nghiêm trọng, cần phải được lên án và chấm dứt.

Đặc biệt là nam giới vẫn cho mình cái quyền “trêu ghẹo” phụ nữ ở nơi công cộng và những người xung quanh không cho đây là vấn đề cần phải can thiệp để chấm dứt những hành vi này. Tâm lý biện minh cho hành vi quấy rối tình dục của nam giới là do cách ăn mặc khêu gợi, cử chỉ mời gọi của phụ nữ vẫn còn rất phổ biến.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng ai cũng có quyền ăn mặc theo cách của mình muốn và mình cảm thấy thoải mái, không ai có quyền quấy rối, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, khiến cho phụ nữ và trẻ em gái cảm thấy lo sợ khi đi đến nơi công cộng”.

Trailer hài hước của phim "Vệ sĩ Sài Gòn"

Xem thêm: Chi Pu gợi cảm quyến rũ, B Trần cực 'ngầu' với hình xăm

Trung Ngạn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU