Về quê ăn Tết, một gia đình bị trộm cạy cửa lấy đi nhiều tài sản

(VTC News) - Sau khi nghỉ Tết, người đàn ông trở lại nhà ở Bình Dương thì tá hóa khi phát hiện 2 chiếc xe máy cùng nhiều tài sản khác đã bị trộm cạy cửa lấy đi mất.

Ngày 10/2, Công an phường An Thạnh (Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 2 nghi can vì hành vi trộm tài sản của một gia đình về quê ăn Tết.

Thông tin ban đầu, vào trưa 9/2, ông Lê Hữu Lượm (41 tuổi, trú phường An Thạnh) vừa về quê ăn Tết trở lại nhà ở phường An Thạnh thì phát hiện bị trộm cạy cửa lấy đi 2 xe máy và nhiều tài sản khác.

Lúc này, ông Lượm đã báo cho đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng cơ quan chức năng. Sau khi kiểm tra lại camara, đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận diện được nghi can đã vào trộm tài sản của gia đình ông Lượm nên chia ra các hướng truy tìm.

Đến 16h30 cùng ngày, đội hiệp sĩ này phát hiện được 1 nghi can đang lẩn trốn trong nghĩa trang gần nhà. Bị phát hiện, người này liền nhanh chân bỏ chạy. Tuy nhiên, chỉ chạy được 100m thì nghi can bị giữ lại và đưa về Công an phường An Thạnh để làm việc.

Ve que an Tet, mot gia dinh bi trom cay cua lay di nhieu tai san hinh anh 1

 Đỗ Minh Quân bị bắt khi đang lẩn trốn trong nghĩa trang. (Ảnh: Nguyễn Thanh Hải)

Nghi can khai tên là Đỗ Minh Quân (22 tuổi, ngụ phường An Thạnh), đã có 1 tiền sự. Quân thừa nhận là người đã vào nhà ông Lượm cạy cửa và lấy đi 2 chiếc xe máy cùng những tài sản khác. Hiện tại chiếc xe ăn trộm được, Quân đang gửi trong phòng trọ của bạn.

Ngoài ra, Quân khai cùng 2 người khác ra tay trộm cắp tài sản hơn 9 vụ.

Sau khi tiếp nhận nghi can, vào tối cùng ngày, Công an phường An Thạnh đã bắt thêm 1 đồng phạm khác của Quân và thu về 5 chiếc xe máy mà nhóm này đã trộm, còn 1 đồng phạm khác đang bỏ trốn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy tìm nghi can bỏ trốn để tiếp tục mở rộng điều tra.

'Hiệp sĩ' Bình Dương tóm kẻ trộm tài sản hơn 100 triệu đồng của chủ rồi bỏ trốn

'Hiệp sĩ' Bình Dương tóm kẻ trộm tài sản hơn 100 triệu đồng của chủ rồi bỏ trốn

Đang làm thuê tại quán giải khát ở Bình Dương, nam thanh niên trộm hơn 70 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài sản của ông chủ rồi bỏ trốn.
Đi uống cà phê ngày mùng 1 Tết, nam thanh niên bị trộm 'cuỗm' luôn xe SH

Đi uống cà phê ngày mùng 1 Tết, nam thanh niên bị trộm 'cuỗm' luôn xe SH

Anh Thái đến siêu thị Family Mart ở đường Lê Đức Thọ (TP.HCM) uống cà phê cùng bạn, lúc ra về thì phát hiện xe máy SH đã bị trộm phá khóa lấy mất.
Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU