• Zalo

Về nghỉ Tết, hai nữ sinh viên ĐH chết đuối thương tâm

Thời sự Thứ Năm, 27/01/2011 09:22:00 +07:00

(VTC News) - Về quê nghỉ tết, hai nữ sinh viên đi cấy giúp chị dâu nhưng không may rơi xuống sông chết đuối.

(VTC News) - Về quê nghỉ tết, hai nữ sinh viên đi cấy giúp chị dâu nhưng không may rơi xuống sông chết đuối.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 8 giờ sáng ngày 26/1, em Nguyễn Thị Thịnh (SN 1987 - trú xóm 2, xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An và em gái là Nguyễn Thị Phương (SN 1989) đi cấy cho chị dâu ở xã Nam Thành (huyện Yên Thành). Trên đường đi, khi đi qua con sông Đào, do đường trơn nên xe đã bị nghiêng, khiến cả hai chị em rơi xuống sông.


Khu vực nơi 2 nữ sinh bị rơi 

Lúc này có hai cháu nhỏ đi bắt lươn nhìn thấy đã hô hoán mọi người đến cứu, nhưng khi người dân chạy đến thì nạn nhân đã mất hút dưới dòng sông. Mặc cho trời rét cắt da, một số đã nhảy xuống sông lặn tìm nhưng không tìm thấy.

Ngay sau đó, chính quyền xã phối hợp với dân, làm móc câu cột vào dây mũi, rà dọc dòng sông. Đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày thì tìm được thi thể Nguyễn Thị Thịnh. Còn thi thể người em đến 7 giờ sáng nay (27/1) vẫn chưa tìm thấy.


Công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân thứ 2 vẫn đang được tiến hành

Theo quan sát của phóng viên VTC News tại hiện trường, hai bên bờ con sông Đào được xây bê tông kiên cố, tuy nhiên do không có lan can, độ dốc lớn và rêu bám vào thành bê tông gây trơn trượt nên nếu ngã xuống mà không biết bơi thì sẽ khó có cơ hội sống sót. Cũng vì thế mà tại đây hay xảy ra các vụ chết đuối thương tâm, tết năm 2010 cũng có 2 mẹ con rơi xuống con sông này và bị chết đuối.

Ông Cao Đình Lợi - Chủ tịch UBND xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, hai nạn nhân là con của ông Nguyễn Viết Thuyên. Gia đình ông Thuyên có tất cả 5 người con, 3 người con trai đầu đã thành lập gia đình, hai nạn nhân bị chết đuối là 2 em út và hiện đang học đại học. Thịnh học ĐH Luật (Huế) năm 3, Phương học ĐH KHXH&NV (Huế) năm nhất. Trước mắt chính quyền xã hỗ trợ gia đình nạn nhân 2 triệu đồng, huyện hỗ trợ 6 triệu đồng.

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin