Vé dự lễ nhậm chức của ông Donald Trump có giá tới 1 triệu USD

Gói vé đắt nhất giá 1 triệu USD, bao gồm tiệc tối thân mật với tân tổng thống, bữa trưa với quan chức trong nội các mới và ghế VIP tại các sự kiện mừng lễ nhậm chức của ông Trump.

Ủy ban Nhậm chức Tổng thống của Mỹ hôm 29/11 mời chào một loạt gói vé đặc quyền tham dự lễ tuyên thệ của tổng thống đắc cử, diễn ra vào tháng 1 tới.

Các gói vé có giá từ 25.000 USD tới 1 triệu USD và có thể hơn, nhằm thu hút hàng triệu USD từ các nhà tài trợ lớn bao gồm cả các tập đoàn. Số tiền này phục vụ cho việc tổ chức lễ nhậm chức tổng thống, theo New York Times.

Gói vé đắt nhất 1 triệu USD gồm 4 suất tiệc tối thân mật với tổng thống và phó tổng thống mới, 4 suất ăn trưa "độc quyền" với những nhân vật được bổ nhiệm vào nội các, 8 suất dự tiệc trưa với các nữ thành viên gia đình tân tổng thống và 8 chỗ ngồi "VIP" tại chuỗi sự kiện diễn ra trong tuần.

Ve du le nham chuc cua ong Donald Trump co gia toi 1 trieu USD hinh anh 1

Ông Trump vẫy chào đám đông trong buổi vận động tranh cử ở Dallas hồi tháng 9/2015

Nhóm của ông Trump hy vọng sẽ thu về được số tiền kỷ lục, khoảng 65 đến 75 triệu USD, để chi cho các hoạt động ăn mừng lễ nhậm chức từ ngày 17 đến 21/1. Sự kiện dự kiến thu hút hàng triệu người đổ tới Washington.

Theo một quan chức giấu tên trong Ủy ban Nhậm chức Tổng thống, ông Trump đã đặt ra các giới hạn đối với việc tài trợ lễ nhậm chức. Cụ thể, mức tài trợ tối đa với các tập đoàn là 1 triệu USD, tuy nhiên không có giới hạn đối với các nhà tài trợ cá nhân.

Ủy ban nhậm chức của ông Trump sẽ không nhận tiền từ các nhà vận động hành lang, theo lệnh cấm của ông về việc thuê các nhà hàng vận động hành lang trong chính quyền mới.

Video: Mật vụ Mỹ phải trả tiền để bảo vệ ông Donald Trump

Lễ nhậm chức của nhà tỷ phú sẽ diễn ra đúng 12h trưa ngày 20/1/2017 theo giờ Washington (khoảng 12h đêm theo giờ Việt Nam). Sau thời khắc đó, ông Trump chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Buổi lễ dự kiến diễn ra tại thềm cửa tây tòa nhà Quốc hội Mỹ. Sau khi tuyên thệ, ông Trump sẽ đọc diễn văn nhậm chức. Bài phát biểu dự kiến kéo dài dưới 20 phút. Đây là cơ hội để tân tổng thống Mỹ ghi lại dấu ấn lịch sử của mình với những tuyên bố sắc sảo, hùng hồn.

Vào buổi sáng hôm sau, ông Trump sẽ đi bộ từ chỗ ở mới tới khu Cánh Tây của Nhà Trắng để bắt đầu ngày làm việc đầu tiên trên cương vị tổng thống Mỹ.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.