Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh

Sao ViệtThứ Sáu, 24/07/2020 15:52:26 +07:00
(VTC News) -

NSND Lê Khanh mang vẻ đẹp của các cô gái Hà Nội xưa - duyên dáng, nền nã, thanh lịch và tao nhã, và vẻ đẹp ấy vẫn nguyên vẹn ở tuổi ngũ tuần.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 1

NSND Lê Khanh (ngoài cùng bên phải) tên thật là Trần Mai Khanh. Chị sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Bố chị là NSND Trần Tiến, mẹ là diễn viên Lê Mai. Chị gái Lê Vân, em gái Lê Vi của chị đều là nghệ sĩ nổi tiếng.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 2

Là nghệ sĩ tài năng của sân khấu kịch, chị được phong danh hiệu NSND khi mới chỉ 38 tuổi. Tới thời điểm này, chị vẫn giữ kỷ lục là diễn viên trẻ nhất được phong tặng danh hiệu cao quý trên.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 3

Ngay từ thuở nhỏ, NSND Lê Khanh đã rất xinh đẹp và đáng yêu.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 4

Thời thiếu nữ xinh đẹp của NSND Lê Khanh.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 5

Nhắc tới NSND Lê Khanh, nhiều người nhớ ngay tới vẻ đẹp của người con gái Hà Nội: Duyên dáng, xinh đẹp, đầy trí tuệ và tinh tế.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 6

Không chỉ thành danh trong lĩnh vực sân khấu, NSND Lê Khanh còn để lại dấu ấn sâu đậm trong lĩnh vực phim điện ảnh và truyền hình. Chị có rất nhiều vai diễn ấn tượng khiến khán giả không thể quên.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 7

NSND Lê Khanh vào vai nữ tu sĩ Băng Thanh trong bộ phim điện ảnh "Săn bắt cướp".

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 8

Khi tham gia phim "Săn bắt cướp", NSND Lê Khanh lần đầu tiên được làm việc với nhà quay phim Phạm Việt Thanh. Sau đó, cả hai nảy sinh tình cảm và thành vợ chồng. Trước đó Phạm Việt Thanh từng trải qua đổ vỡ hôn nhân và có một con gái riêng.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 9

Nhan sắc của NSND Lê Khanh trong phim "Mùa hè chiều thẳng đứng".

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 10

Có thời, chị thường xuyên được mời chụp ảnh lịch.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 11

Vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính của NSND Lê Khanh từng là nguồn cảm hứng khiến nhạc sĩ Phú Quang viết nên ca khúc "Điều giản dị".

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 12

Đạo diễn Phạm Việt Thanh từng tự hào kể về vợ: "Tôi được đọc rất nhiều bức thư khán giả hâm mộ tỏ tình với Lê Khanh. Có người đợi ngoài cửa chỉ để chạm vào tay Lê Khanh, có người đợi ngoài cổng ước gì được hôn vào má Lê Khanh...".

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 13

NSND Lê Khanh cùng chồng và hai con. Đạo diễn Phạm Việt Thanh từng chia sẻ, anh là người lo kinh tế cho gia đình để Lê Khanh được sống trọn vẹn với niềm đam mê sân khấu. Trước khi nghỉ hưu, NSND Lê Khanh đảm nhận vai trò Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 14

Ở tuổi 57, NSND Lê Khanh vào vai quý bà Thái Tuyết Mai trong phim "Gái già lắm chiêu". Vẻ đẹp thanh tao, quý phái của chị gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Vẻ đẹp vượt thời gian của NSND Lê Khanh - 15

Ở phần tiếp theo của phim "Gái già lắm chiêu", NSND Lê Khanh khiến khán giả bất ngờ khi cắt phăng mái tóc dài từng gắn bó với chị trong suốt 20 năm qua để xuất hiện với vẻ ngoài cực kỳ cá tính.

Video: Hình ảnh mới của NSND Lê Khanh

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn