• Zalo

Vẻ đẹp kỳ ảo hồ nước thần 'có một không hai'

VideoThứ Hai, 06/05/2013 07:18:00 +07:00

(VTC News)- Hồ Poco Encantado còn có tên gọi khác là Hồ Thần tiên mang trong mình vẻ đẹp kỳ ảo, huyền bí "có một không hai" trên thế giới.

(VTC News)-  Hồ Poco Encantado còn có tên gọi khác là Hồ Thần tiên mang trong mình vẻ đẹp kỳ ảo, huyền bí "có một không hai" trên thế giới.

Sẽ là thiếu sót nếu đến Brazil mà bỏ lỡ cơ hội ghé thăm hồ nước Poco Encantado hay còn gọi Hồ Thần tiên - một thắng cảnh tráng lệ, xa hoa nằm trong Vườn Quốc gia Chapada Diamantina, tại tỉnh Bahia, phía Đông Bắc nước này.
Có truyền thuyết kể lại rằng, vào năm 1940, một số người đã phát hiện ra hang động và hồ Poco Encantado. Khi tới hồ, họ vô cùng choáng ngợp bởi độ trong cùng màu xanh lung linh, mê hoặc của dòng nước. 
Một người trong đoàn đã mang ít nước về khoe bạn bè, tuy nhiên, khi ra khỏi động, người đó bất ngờ khi nước không còn giữ được màu xanh kỳ bí như vậy nữa. Chính bởi vậy mà nhiều người cho rằng, nước tại hồ Poco Encantado này đã bị "bỏ bùa" nên đặt tên là Hồ Thần tiên.
Xem clip:


Khi Mặt trời lên tới đỉnh, ánh sáng lọt qua kẽ hở và soi xuống mặt nước, tạo nên khung cảnh lung linh với màu xanh da trời hòa với làn nước lấp lánh 

Ban đêm, dưới ánh trăng tròn, hồ Poco Encantado
như khoác lên mình một tấm áo mới
 

Thuỳ Chi

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !