Vẻ đẹp “hút mắt” của những gốc mai bonsai ở Bình Định

Với dáng dấp nhỏ, gọn và đầy uyển chuyển… những gốc mai bonsai luôn được khách chơi mai săn lùng, với mức giá chỉ từ vài trăm ngàn đồng cho đến hàng chục triệu đồng.

Dịp cận Tết, tại làng mai lớn nhất miền Trung (làng mai Nhơn An, thị xã An Nhơn), theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, nhiều chậu mai bonsai đã khoe sắc vàng đón Tết.

Mai bonsai Bình Định có giá từ vài trăm ngàn đồng cho đến vài chục triệu đồng

Ông Nguyễn Trí Tuấn (58 tuổi, làng mai Nhơn An), cho biết: “Mai bonsai có độ tuổi từ 5 năm tuổi trở lên đang được khách chơi mai rất ưa chuộng, loại mai này thích hợp đặt trong không gian chật hẹp. Ngồi ngắm càng lâu thì mới ngẫm ra vẻ đẹp của chúng, không chỉ đẹp ở hoa mà còn cả dáng dấp. Mua mai bonsai, vì gọn nhẹ nên khách hàng bưng nhẹ tênh chứ chẳng cần thiết bị hỗ trợ như các loại mai cảnh khác”.
Gốc mai sần sùi, cứng cáp 

Gốc mai sần sùi, cứng cáp 

Có gốc gác từ làng mai Nhơn An, ông Bùi Xuân Lý (52 tuổi, trú TP Quy Nhơn) đã chăm chút cho hơn 100 chậu mai bonsai của mình để bán dịp Tết.

Tại gian hàng của ông, loại mai này có giá từ 1,5 triệu đồng đến vài chục triệu mỗi chậu.

“Đa số tôi bán mai bonsai, năm nay hút được lượng khách lớn vì giá tiền hợp lý. So với năm ngoái, tôi từng bán được hơn 100 chậu mai bonsai loại nhỏ, giá từ 1,5 triệu đồng đổ lại thì năm nay, mai bonsai vẫn đang hút khách, hy vọng số lượng bán ra sẽ vượt năm ngoái” - ông Lý cho hay.

Theo ông Lý, việc trồng mai bonsai khó hơn so với các loại mai khác vì đòi hỏi nhiều về cách tạo dáng, chăm sóc cẩn thận từng bước một.

Vì thế nên tùy theo dáng, độ tuổi… mà giá thành của từng gốc mai sẽ luân chuyển khác nhau.

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN