• Zalo

Vẻ đẹp của quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 02/07/2015 07:44:00 +07:00

(VTC News) - Bhutan ngày nay vẫn là một vương quốc và những người dân cực kỳ yêu mến vị vua của họ.

(VTC News) - Bhutan ngày nay vẫn là một vương quốc và những người dân cực kỳ yêu mến vị vua của họ.

Bhutan yên bình vì nằm cách biệt với thế giới bên ngoài, do rào chắn tự nhiên là dãy Himalaya. Vì thế, Bhutan ít bị ảnh hưởng của trào lưu Tây hoá, mà vẫn giữ được nét đẹp thiên nhiên ban sơ và sự hồn hậu của con người. 

Thế nhưng, sở dĩ Bhutan được mệnh danh hạnh phúc, chính vì một chính sách lạ lùng của họ. Xứ sở này không sử dụng GDP đo tăng trưởng kinh tế làm trọng tâm phát triển, mà do GNH, chỉ số đo mức độ hạnh phúc của người dân!Chính sách này được áp dụng từ năm 1971.

Nhưng cũng chính vì ưu tiên cho mức độ hạnh phúc, Bhutan cựckỳ “kén” khách du lịch, với mức chi phí đắt đỏ. Thay vì được tự do di chuyển và tự túc chi phí, tất cả du khách khi đến Bhutan bắt buộc phải mua tour có giá từ200 USD đến 290 USD/ngày.

Mức phí này được chính phủ Bhutan thiết lập như một rào cản, để ngăn chặn làn sóng du lịch tràn vào Bhutan. Vì thế, trên bản đồ dulịch thế giới, Bhutan vẫn còn là một vùng đất lạ lẫm và đầy quyến rũ.

Loạt ảnh dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những khoảnh khắc đẹp nhất được chụp ở xứ sở hạnh phúc này:

Bhutan
Bức ảnh các nhà sư trẻ trước Hoàng cung tại Thủ đô Thimpu do chính quốc vương Bhutan chụp! 

Bhutan
Những lá cờ nguyện cầu của vùng Tây Tạng là biểu tượng cho hạnh phúc, phồn thịnh, trường thọ, may mắn và bình an cho mọi người. 

Bhutan
Sen hồng được người dân Bhutan dâng cho những thần linh quyền lực nhất của họ. 

Bhutan
Một bức tranh truyền thống của Bhutan đang được hoàn thành. 

Bhutan
Bức tượng Phật Dordenma tại Bhutan là tượng Phật lớn nhất trên thế giới, cao 51.8 mét. Bức tượng được đặt nhìn xuống thung lũng Thimpu. 

Bhutan
Tượng Phật đi nhìn bao quát công viên trung tâm ở Thimpu. Rất nhiều du khách chọn đến Bhutan vì cảnh thiên nhiên hùng vĩ bên dãy Himalaya. 

Bhutan
Người đàn ông hồn nhiên tắm gội trong dòng nước, ngay bên những chiếc thuyền gỗ. 

Bhutan
Loài hoa đỏ thuộc họ sen tượng trưng cho nơi khởi phát của trái tim. Loài hoa này cũng là biểu tượng của tình yêu, sự từ tâm. 
Bhutan
Ngư dân thanh thản ngủ trưa trên chiếc thuyền gỗ. Chính vì tách biệt với thế giới, Bhutan vẫn giữ được những nét văn hoá đặc trưng và hồn nhiên của mình. 

Mai Chi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin