Vẻ đẹp của ba thế hệ nhan sắc Việt thay đổi thế nào?

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 02/08/2015 06:00:00 +07:00

Mỗi thời kỳ, những bóng hồng trên màn ảnh đều có nét khác biệt, phù hợp với chuẩn mực mới, thập niên 90 chuộng Việt Trinh, Diễm Hương, năm 2000 là Tăng Thanh Hà

Mỗi thời kỳ, những bóng hồng trên màn ảnh đều có nét khác biệt, phù hợp với chuẩn mực mới.

Định nghĩa về vẻ đẹp luôn là công việc rất khó khăn. Chỉ đơn giản trong hơn 30 năm qua, làng giải trí Việt đã chứng kiến ba thế hệ người đẹp khác nhau, mà khi nhìn vào, chúng ta đều có thể nhận ra nét đặc trưng của từng thời. Sự khác biệt đó không chỉ thể hiện vẻ bên ngoài mà còn là tiêu chuẩn nét đẹp trong ngành showbiz.


Những năm thập niên 80, 90: Khuynh đảo vẻ đẹp đài các, kiêu sa 

Tiêu biểu cho giai đoạn dòng phim 'mì ăn liền' làm nhanh, thắng lớn chính là sự xuất hiện của những người đẹp có gương mặt đài các, tựa như không có thật.

Việt Trinh sở hữu vẻ đẹp đài các.
Việt Trinh sở hữu vẻ đẹp đài các.
Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng một thời là biểu tượng của làng giải trí trong thời gian dài. Điểm chung của họ là đôi mắt to đen láy, khuôn miệng gợi cảm, sống mũi cao, trang điểm đài các. Dù có người mặc hở táo bạo hay người kín đáo, ở các giai nhân ngày ấy vẫn toát lên vẻ quý cô giàu có, tưởng chừng chỉ có thể ngắm nhìn từ xa.

Có người nói, sở dĩ những giai nhân thập niên 80,90 được đánh giá 'vạn người mê' bởi họ không chỉ đẹp hơn người mà còn có diễn xuất ghi điểm. Trong giai đoạn điện ảnh miền Nam phát triển, chính họ đã tạo nên dấu ấn lớn trong lòng khán giả. Vẻ đẹp của họ gắn liền với thời kỳ hoàng kim hiếm có của điện ảnh Việt.

Video hậu trường chụp ảnh lịch của Diễm Hương năm 1990:

Diễm Hương
Diễm Hương.
Y Phụng
Y Phụng
Thập niên 2000 - 2010: Không quyến rũ trên từng đường nét nhưng tỏa sángGiai đoạn này chứng kiến sự phát triển bùng nổ của công nghệ lăng xê. Đây cũng là thời điểm phát triển vũ bão của báo mạng, kéo theo sự Tây hóa của màn ảnh Việt.

Hồ Ngọc Hà.
Hồ Ngọc Hà. 
Tăng Thanh Hà.
Tăng Thanh Hà.
Nhưng vẻ đẹp tạo được sự chú ý trong lòng khán giả lại là những người đẹp trang điểm tự nhiên, nụ cười tỏa nắng. Họ có thể không quá hoàn hảo về ngoại hình với đường cong nóng bỏng hay gương mặt hút hồn nhưng họ mang đến sự ấm áp cho người đối diện. 

Đó là lý do Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà hiện nay dù người đã lập gia đình, ẩn cư, kẻ vướng không ít scandal vẫn là hai sao nữ được truyền thông o bế nhất. Mọi sự kiện họ tham gia đều thành tâm điểm.

Gia đoạn 5 năm trở lại: Vẻ đẹp phá cách 

Có thể nói chưa có giai đoạn nào, khán giả bị bão hòa với nhan sắc như thời điểm hiện nay. Nhiều người đẹp xuất hiện đến mức báo chí tỏ ra khó khăn khi bình xếp.

Hoàng Thùy Linh có vẻ đẹp tỏa sáng.
Hoàng Thùy Linh có vẻ đẹp tỏa sáng.
Thực tế, nếu có dự án thành công, mang lại hình ảnh mới lạ, họ hoàn toàn có thể tỏa sáng. Vì thế vẻ đẹp o bế trong giai đoạn hiện nay đòi hỏi sự biến tấu, đa dạng phù hợp xu thế.

Một Ninh Dương Lan Ngọc trong Cánh đồng bất tận đầy tinh khôi, Nhã Phương của Tuổi thanh xuân dịu dàng e ấp như tiên nữ và một Tóc Tiên táo bạo gợi cảm.

Nguồn: Zing


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn