Vé chợ đen trận SLNA-Ninh Thuận đội lên 50 lần!

Thể thaoThứ Năm, 04/10/2012 12:30:00 +07:00

(VTC News)- Không khí nóng bỏng sục sôi của trận cầu tâm điểm U21 quốc gia báo Thanh niên 2012 thể hiện ngay ở những chiếc vé vào sân.

(VTC News)- Không khí nóng bỏng sục sôi của trận cầu tâm điểm U21 quốc gia báo Thanh niên 2012 thể hiện ngay ở những chiếc vé vào sân.

Với sự góp mặt của SLNA, đội bóng nổi tiếng có lực lượng cổ động viên hùng hậu và chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam, cùng chủ nhà Ninh Thuận, trận chung kết trong mơ của giải U21 quốc gia 2012 hứa hẹn sẽ lập thêm kỷ lục về lượng người xem.

Cả thành phố Phan Rang-Tháp Chàm đang run lên vì cơn sốt U21 quốc gia (Ảnh: Quang Minh).

Ngay từ vòng bán kết, vé vào sân đã là vấn đề nóng không chỉ với ban tổ chức mà cả người hâm mộ Ninh Thuận. Sân vận động tỉnh đã bị quá tải so với nhu cầu khổng lồ của nhân dân địa phương. Trận Ninh Thuận gặp Khatoco Khánh Hòa, có hàng nghìn khán giả phải ngồi ngoài sân dù vẫn cầm vé trong tay.

Thậm chí đội ngũ báo chí đưa tin hay các khách VIP cũng không tài nào vào được bên trong sân do tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" ban tổ chức duy trì. Trước cơn sốt bóng đá tại mảnh đất duyên hải miền nam, sự kiện thể thao lớn nhất từng tổ chức tại đây, chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể dẫn tới thảm họa "vỡ sân".

Vé mời trận bán kết trở nên vô dụng nếu không đến sớm hơn ít nhất 1 tiếng trước giờ bóng lăn (Ảnh: Lý Sơn).

Nắm bắt  tâm lý ấm ức không thỏa được cơn khát theo dõi đội nhà của khán giả, các "cò" vé đã thừa nước đục thả câu nâng giá vé lên cao hàng chục lần so với giá gốc.

1 chiếc vé khán đài A đã được phe bán với giá 500 ngàn đồng, gấp từ 25-50 lần so với giá gốc. Riêng vé đứng (khán đài B) được đẩy lên gấp 30 lần nhưng cũng vô cùng khó tiếp cận để mua được.

Thông tin từ hội cổ động viên SLNA cho hay họ đã liên hệ với ban tổ chức để đặt mua 500 vé vào sân với giá gốc 20 ngàn/chiếc và được sắp xếp ngồi ở khu vực cách biệt với khán giả chủ nhà (Ảnh: Quang Minh).

Tình trạng "cháy vé" ở trận chung kết khác hẳn so với trận bán kết khi những ai có nhu cầu đều được đáp ứng. Rất có thể đây là một chiêu nâng giá để bán của đội ngũ "cò" túc trực bên ngoài sân vận động.

U21 Ninh Thuận "cầu được ước thấy"

Sau khi Ninh Thuận hạ Khánh Hòa vào chung kết, HLV Nguyễn Quang Sơn không giấu được sự vui mừng và khẳng định gặp SLNA hay Than Quảng Ninh thì các học trò cũng đều quyết tâm đá hết mình để phục vụ khán giả nhà.

Song nếu được lựa chọn, ông sẽ "chấm" SLNA làm đối thủ trong trận đấu cuối cùng. Theo HLV Nguyễn Quang Sơn, đây sẽ là đội bóng dễ đối phó hơn vì Ninh Thuận đã có kinh nghiệm đối đầu và lời giải cho lối chơi sau trận thua 0-2 ở vòng bảng.


Lý Sơn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !