Về Chelsea, Mourinho tính đường phá nát Real
  • Zalo

Về Chelsea, Mourinho tính đường phá nát Real

Thể thao Thứ Năm, 02/05/2013 10:40:00 +07:00

(VTC News) - Viễn cảnh Mourinho về lại Chelsea đang ngày một trở nên rõ ràng, nhất là khi ông đang cố thuyết phục những cậu học trò cưng đi theo cùng

(VTC News) - Viễn cảnh Mourinho về lại Chelsea đang ngày một trở nên rõ ràng, nhất là khi ông đang cố thuyết phục những cậu học trò cưng đi theo cùng.


3 năm làm việc tại Bernabeu, hơn 1000 ngày sống trong hào nhoáng tại thủ đô Madrid, Jose Mourinho vẫn không thể mang lại điều quý giá nhất cho Kền kền trắng, đó là danh hiệu Champions League. Tất cả những gì Người đặc biệt làm được, chỉ là dẫn dắt đội bóng áo
trắng tới bán kết, trước khi dừng bước khi lần lượt để thua Barca, Bayern và Dortmund.

Mourinho và Xabi Alonso
Mourinho tính mang Xabi Alonso về Chelsea 

Sự tin tưởng dành cho Mourinho cũng vì thế mà ngày một giảm sút, nhất là sau khi chiến lược gia người Bồ xới tung lên những rối ren nơi hâu trường Bernabeu. Những công thần như Casillas, Ramos lúc nào cũng chực chờ ông thầy sảy chân là sẵn sàng "đá đít".

Vì lẽ đó mà thất bại trước Dortmund gần như là lời cảnh báo cuối cùng dành cho Mourinho. Cựu huấn luyện viên trưởng của Chelsea và Inter cũng ý thức rất rõ được điều ấy, nên ngay ở buổi họp báo sau trận đấu, ông đã ỡm ờ nói về tương lai, khi cho rằng ông sẽ đến nơi nào tôn trọng mình.

Chelsea là một điểm đến thích hợp, không chỉ vì cổ động viên nơi đây vẫn dành nhiều tình cảm cho Mou, mà quan trọng hơn, The Blues có đủ tham vọng và tài chính giúp vị thuyền trưởng này đạt được những danh hiệu.

Xabi Alonso và Frank Lampard
Xabi Alonso được kỳ vọng sẽ thay thế vai trò của Lampard 

Có đi cũng phải có lại. Ông thầy cũ của Terry, Lampard cũng sẽ không tới một mình. Tờ Independent cho hay, Mourinho đang lên thuyết phục một số cậu học trò theo ông tới London lập nghiệp, và đứng đầu trong danh sách này là Xabi Alonso.

Từng nổi danh khi còn thi đấu cho Liverpool, Xabi Alonso được biết đến như là một trong những tiền vphòng ngự phát động hay nhất thế giới hiện nay, bên cạnh Andre Pirlo hay Michael Carrick. Trong quá khứ, khá nhiều lần Mourinho cũng ngý muốn có sự phục vụ của tuyển thủ người Tây Ban Nha ở Stamford Bridge nhưng đều không thành công.

Nhưng mọi chuyện giđã rất khác. Alonso là một trong số không nhiều cầu thủ Tây Ban Nha có tình cảm với ông thầy cá tính. Vì vậy, cùng với Falcao, anh chính là giải pháp mà Mourinho hy vọng sẽ phục hưng lại được đế chế màu xanh.

Giang Hương

Bạn có cảm nghĩ gì về "Về Chelsea, Mourinho tính đường phá nát Real" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin