• Zalo

VĐV Indonesia ‘mất tích’ bí ẩn, BHL Việt Nam ngơ ngác không biết Hồng Lệ giành huy chương

Thể thao Thứ Sáu, 06/12/2019 10:25:00 +07:00

Sự cố của VĐV Indonesia khiến ban huấn luyện đội điền kinh Việt Nam ngơ ngác không biết VĐV Phạm Thị Hồng Lệ giành huy chương đồng.

Marathon là nội dung đầu tiên của điền kinh tranh tài tại SEA Games 30 sáng nay ở New Clark City. Phạm Thị Hồng Lệ là niềm hy vọng giành huy chương của thể thao Việt Nam nội dung này.

Tranh tài cùng Hồng Lệ có 7 VĐV khác gồm: 2 VĐV nước chủ nhà Philippines, 2 VĐV của Singapore, 1 VĐV của Indonesia, 1 VĐV của Myanmar và 1 VĐV của Thái Lan.

Trong phần lớn thời gian thi đấu, VĐV Odekta Elvina của Indonesia dẫn đầu. Trong khi đó Phạm Thị Hồng Lệ và 2 VĐV của Philippines bám sát phía sau.

Ở 1 km cuối, VĐV Odekta Elvina vẫn dẫn đầu nhưng điều gây ngạc nhiên là ở vạch đích trong sân vận động, không thấy Odekta Elvina về đích. Thay vào đó 2 VĐV của Philippines với 2 vị trí đầu tiên. Phạm Thị Hồng Lệ của Việt Nam về thứ 3 với thành tích 3 giờ, 02 phút 52.

Hong Le (1)

Phạm Thị Hồng Lệ về đích. (Ảnh: Hà Thành) 

Do VĐV Indonesia “mất tích” bí ẩn nên Phạm Thị Hồng Lệ và cả BHL đội điền kinh Việt Nam đều không biết đã giành huy chương đồng.

Ngay cả khi trang chủ của SEA Games 30 thông báo kết quả, HLV trưởng đội điền kinh Việt Nam Trần Văn Sỹ vẫn không tin. Ông nói để kiểm chứng lại xem có chính xác không. Ông cũng tỏ ra khó hiểu về sự “biến mất” của VĐV Indonesia. Theo ông Sỹ, có 2 khả năng xảy ra. Thứ nhất VĐV Indonesia bị lạc đường và thứ 2, cô bị chuột rút, lên xe cứu thương mà không ai nhìn thấy.

Tran Van Sy-02

 HLV Trần Văn Sỹ ngơ ngác không biết VĐV của mình giành HC dù đạp xe theo suốt quãng đường.

Trên bảng kết quả cuối cùng của trang chủ SEA Games 30, VĐV Odekta Elvina của Indonesia được xác định bỏ cuộc.

Chia sẻ sau khi giành HCĐ, Phạm Thị Hồng Lệ cho biết, việc nước chủ nhà giấu đường tới sát ngày thi đấu khiến nhiều VĐV gặp khó khăn.

“Đến chiều hôm qua, tôi mới biết cung đường thi đấu. Tôi không có đủ thời gian để chạy thử, tìm hiểu kỹ về đường chạy. Nếu có nhiều thông tin về đường chạy, thành tích của tôi có thể tốt hơn”, Hồng Lệ nói.

Hong Le (4) 3

 Hồng Lệ kiệt sức khi về đích. (Ảnh: Hà Thành)

Thành tích 3 giờ, 02 phút 52 của Hồng Lệ kém xa thành tích cô đạt được ở những giải chạy trong nước gần đây. Chia sẻ về điều này, VĐV quê Bình Định nói: “Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu tôi bị chuột rút và phải thở bằng oxi khi về đích. Cung đường ở đây dốc cộng với thời tiết khắc nghiệt khiến thành tích của tôi không như mong muốn. Dù vậy, tôi vẫn vui vì những gì mình nỗ lực hôm nay. Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, giành được huy chương là niềm hạnh phúc”.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin