VĐV bóng nước Singapore bị chỉ trích vì… quần lót

(VTC News) - Chính phủ Singapore vừa đưa ra bình luận về những chiếc quần thi đấu mà các VĐV bóng nước (water polo) đồng đội nam sử dụng tại Á vận hội 2010. (Xem chuyên đề Asiad 16 trên VTC News)

» Siêu sao K-Pop Bi Rain biểu diễn tại Lễ bế mạc Asiad 16
» Chỉ giành thêm 1 HCĐ, TTVN dừng cuộc chơi Asiad
» Asiad ngày 25/11: Ngày đại thắng của Thể thao Việt Nam
» Cô gái vàng Lê Bích Phương: Nhà vô địch hay... khóc nhè


Theo thông tin từ Straits Times và một số nhật báo của Singapore thì chính phủ đảo quốc sư tử đã quở trách những người thiết kế mẫu quần đấu cho các nam VĐV bóng nước. Trang phục được sử dụng của họ bị chê là ‘không thích hợp’ (inappropriate) khi in họa tiết từ lá cờ Singapore, với hình ảnh trăng lưỡi liềm và 5 ngôi sao xếp thành hình tròn, tại vị trí nhạy cảm trên cơ thể.

Một VĐV bóng nước Singapore vận chiếc quần bơi in hình trăng lưỡi liềm trên lá quốc kỳ Singapore.

Thiết kế nổi bật trên những chiếc quần bé tí này là hình tượng trăng lưỡi liềm màu trắng, được xem là góp phần tạo vẻ “gợi cảm” và “tươi mát” cho các VĐV. Tuy nhiên, trong mắt các nhà quản lý thì chúng bị kết tội là những mẫu trang phục mang tính khiêu dâm. Bởi vậy, đoàn bóng nước Singapore chắc chắn sẽ đối diện với rất nhiều chỉ trích sau khi rời Quảng Châu về nước.

“Thật đáng tiếc, đội tuyển đã không tham khảo sự cố vấn của chúng tôi mà đã quyết định sử dụng hình tượng trăng lưỡi niềm và những ngôi sao trong việc thiết kế những chiếc quần bơi. Chúng tôi đã nói với họ rằng mẫu thiết kế ấy không thích hợp, bởi chúng tôi muốn những họa tiết trên lá cờ tổ quốc phải được trân trọng”, đại diện Bộ Thông tin, Truyền thông và Nghệ thuật Singapore phát biểu trên AFP vào hôm thứ Năm (25/11).

Có thể hiểu được nguyên nhân phản ứng của Singapore, bởi luật pháp nước này quy định rất chặt chẽ việc sử dụng các họa tiết của lá quốc kỳ trước công chúng. Dòng chữ “Singapore” in ở mặt sau của những chiếc quần lót cũng khá phản cảm.

Một chiếc quần lót của VĐV bóng nước in họa tiết trên lá cờ Singapore.

Tại Asiad 16, Singapore xếp thứ 6 chung cuộc và không có huy chương ở môn bóng nước đồng đội nam sau khi để thua 4-5 trước Kuwait 5-4 hôm thứ Năm.

Ngay sau khi nghe những lời chỉ trích từ chính phủ, ông Samuel Wong, HLV đội bóng nước đã lên tiếng giải thích. “Chúng tôi không có, dù chỉ là chút xíu, ý định tạo ra những chi tiết gây cười trên những chiếc quần thi đấu để xúc phạm đất nước Singapore. Chúng tôi xin lỗi sâu sắc nếu nó khiến mọi người khó chịu”, ông Wong, người cũng chung tay thiết kế mẫu trang phục này, phát biểu trên nhật báo Straits Times.

Ngay lập tức, những chiếc quần lót tai tiếng của các VĐV bóng nước Singapore trở thành chủ đề nóng trên các mạng xã hội ở đảo quốc sư tử. Độc giả Zhang Pete viết: “Những gì đội bóng nước làm thật đáng ghê tởm và bất kính”. Trong khi đó, trên Yahoo Singapore, độc giả Neo lại tỏ ý đồng tình: “Tôi nghĩ những chiếc quần đó ổn. Tôi cũng là một VĐV bơi lội và tôi muốn có một chiếc quần như vậy”.

» Siêu sao K-Pop Bi Rain biểu diễn tại Lễ bế mạc Asiad 16
» Chỉ giành thêm 1 HCĐ, TTVN dừng cuộc chơi Asiad
» Asiad ngày 25/11: Ngày đại thắng của Thể thao Việt Nam
» Cô gái vàng Lê Bích Phương: Nhà vô địch hay... khóc nhè


B.B

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh